Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Phát sóng chương trình Toạ đàm “Phòng, chống ma tuý trách nhiệm của gia đình và toàn xã hội năm 2020”

Ma tuý gây ra hiểm hoạ đối với con người, huỷ hoại sức khoẻ, làm phá vỡ hạnh phúc gia đình, đe dọa sự bình yên của cộng đồng. Trong thời gian qua, tình hình tệ nạn ma tuý trên địa bàn tỉnh diễn ra hết sức phức tạp. Các vụ án, trọng án liên quan đến ma tuý tăng nhanh qua các năm, bọn mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng ma tuý ngày càng có nhiều thủ đoạn gian manh, nguy hiểm, khó lường. Người sử dụng trái phép chất ma tuý, người nghiện ma tuý có xu hướng trẻ hoá, sử dụng nhiều loại ma tuý tổng hợp, ma tuý đá, thuốc lắc, cỏ mỹ,… gây ảo giác, có hành vi nguy hiểm cho xã hội. Theo báo cáo của các cơ quan chức năng và địa phương, cho đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh có 3.005 người nghiện ma tuý (2.508 người có hồ sơ quản lý), chỉ có khoản 848 người được hỗ trợ cai nghiện (124 người cai nghiện ở Cơ sở cai nghiện, 502 người cai Methadone, 222 người cai nghiện tại gia đình) chiếm tỷ lệ 28,21%; chất lượng hỗ trợ điều trị nghiện ở các cơ sở cai nghiện, cấp phát thuốc Methadone và ở địa phương còn thấp, hiệu quả mang lại chưa bền vững, hầu hết sau khi điều trị đều tái nghiện. Đây là những vấn đề hết sức đáng quan ngại, trong thời gian tới cần có những giải pháp, biện pháp căn cơ trong công tác đấu tranh đối với tội phạm ma tuý, tăng cường, nâng cao công tác quản lý, hỗ trợ điều trị đối với người nghiện để từng bước kiểm soát, đẩy lùi tệ nạn ma tuý trên địa bàn.

Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma tuý, Ngày Quốc tế và toàn dân phòng, chống ma tuý 26/6 và nhằm phổ biến sâu rộng các quy định pháp luật về phòng, chống ma tuý, hướng dẫn các phương pháp, quy trình hỗ trợ trong quá trình điều trị nghiện cho người dân trên địa bàn, Sở LĐ-TB&XH đã phối hợp với Đài Phát Thanh - Truyền hình Quảng Nam xây dựng chương trình Toạ đàm “Phòng, chống ma tuý trách nhiệm của gia đình và toàn xã hội năm 2020", bắt đầu phát sóng vào lúc 20 giờ ngày 25/6/2020 và phát lại vào những ngày sau đó.

Chương trình Toạ đàm, ngoài phát sóng các clip phóng sự về công tác đấu tranh đối với tội phạm ma tuý, các gương điển hình về cai nghiện thành công, còn có sự tham gia trao đổi, chia sẻ nhiều nội dung trong công tác tuyên truyền, vận động, đấu tranh, phòng, ngừa, hỗ trợ điều trị đối với nghiện ma tuý của các đại biểu là lãnh đạo của UBMTTQVN, Sở Y tế, Sở LĐ-TB&XH, Công an tỉnh. Qua đó người xem thấy rõ hơn những thủ đoạn mua bán, tổ chức sử dụng trái phép ma tuý hiện nay trên địa bàn; phổ biến các quy định pháp luật về việc xử lý các hành vi mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý và nghiện ma tuý cũng như các chính sách hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh đối với người nghiện ma tuý; hướng dẫn áp dụng các biện pháp hỗ trợ về y tế, tâm lý, xã hội đối với người nghiện ma tuý trong quá trình điều trị.

Chương trình Toạ đàm được phát sóng trên Đài Phát Thanh - Truyền hình Quảng Nam có hiệu ứng tích cực, tác động lan toả thông tin rộng rãi đến nhiều người dân trên địa bàn, góp phần nâng cao nhận thức, cảnh báo những nguy hiểm khôn lường do ma tuý gây ra, từng bước xoá bỏ định kiến, kỳ thị, vận động cộng đồng hỗ trợ người nghiện ma tuý trong quá trình điều trị. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Tháng phòng, chống ma tuý, ngày Quốc tế và toàn dân phòng, chống ma tuý 26/6 của Sở LĐ-TB&XH trong năm 2020.


Một số hình ảnh tại trường quay

Nguồn tin: Phòng Phòng, chống tệ nạn xã hội
Người đăng: Ngô Anh Tuấn .Ngày đăng: 26/06/2020 .Lượt xem: 1311 lượt.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Công tác xây dựng và tổ chức các hoạt động của Đội công tác xã hội tình nguyện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2017-2020
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội làm việc với một số xã, phường thị trấn về công tác xây dựng mô hình, tổ chức các hoạt động của Đội công tác xã hội tình nguyện và phòng, chống tệ nạn xã hội.
Ra mắt mô hình “Dạy nghề và tạo việc làm cho người sau cai nghiện” tại thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành
Hội nghị tập huấn “Kỹ năng tiếp cận, hỗ trợ, can thiệp tâm lý đối với nạn nhân bị mua bán” năm 2020
Các tin cũ hơn:
Hỗ trợ 05 xã, phường, thị trấn tuyên truyền về “Tác hại của ma tuý đối với con người”, hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma tuý, ngày Quốc tế và toàn dân phòng, chống ma tuý 26/6.
Tổ chức chương trình “Toạ đàm về công tác phòng, chống ma tuý trong thanh thiếu niên năm 2020”
Định hướng tinh thần- phương pháp khoa học, hữu ích cho người nghiện ma túy
Ra mắt mô hình “Điều trị cắt cơn, giải độc tại cộng đồng” tại thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn.
MỘT SỐ GIẢI PHÁP ĐỂ THỰC HIỆN ĐIỀU TRỊ, CAI NGHIỆN MA TÚY TỰ NGUYỆN
Họp Ban Chỉ huy xử lý tình huống học viên gây rối, bỏ trốn tập thể tại Cơ sở cai nghiện ma túy Quảng Nam.
Tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy và tập huấn chuyên môn điều trị nghiện ma túy tại thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn.
Hội nghị tập huấn “Phòng chống tệ nạn xã hội và hướng dẫn, triển khai việc thành lập Tổ công tác cai nghiện ma túy tại gia đình, cộng đồng” tại TP Tam Kỳ.
Ra mắt Mô hình “Giáo dục cộng đồng về phòng, chống ma túy” tại thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn.
Hội nghị tập huấn “Công tác quản lý trường hợp đối với người bán dâm” năm 2019
Hội nghị tập huấn “Tư vấn điều trị nghiện ma tuý tổng hợp” năm 2019
Tuyên truyền “Phòng, chống tệ nạn xã hội” tại thị trấn Nam Phước và xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên
Tổ chức tuyên truyền “Phòng, chống ma túy” tại một số xã trên địa bàn tỉnh
    
1   2  
    
    
xxnx video adult video hardcore webcam porn sexy video