Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Hội nghị tập huấn “Kỹ năng tiếp cận, hỗ trợ, can thiệp tâm lý đối với nạn nhân bị mua bán” năm 2020

Từ ngày 02-03/7/2020 tại thành phố Tam Kỳ, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị tập huấn “Kỹ năng tiếp cận, hỗ trợ, can thiệp tâm lý đối với nạn nhân bị mua bán” năm 2020, cho cán bộ LĐ-TB&XH, Hội LHPN, UBMTTQVN ở tỉnh; ở 6 huyện Nam Trà My, Bắc Trà My, Tiên Phước, Tây Giang, Đông Giang, Nam Giang và ở các xã, phường, thị trấn trên địa bàn 6 huyện trên. Tổng số đại biểu tham dự là 225 người.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, bà Lưu Thị Bích Ngọc - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH đã nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành và địa phương trong công tác hỗ trợ nạn nhân bị mua bán; sự cần thiết trong việc đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật nhằm tăng cường công tác phòng ngừa trong lĩnh vực công tác này trên địa bàn trong thời gian tới.


Bà Lưu Thị Bích Ngọc - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Diệu Hồng - nguyên Trưởng phòng Bảo vệ và chăm sóc trẻ em của Sở LĐ-TB&XH, đã báo cáo một số nội dung về tâm lý đối với nạn nhân là phụ nữ và trẻ em bị lợi dụng, xâm hại tình dục; nêu rõ 25 quyền đối với trẻ em trong đó có quyền được bảo vệ để không bị mua bán, bắt cóc, đánh tráo, chiếm đoạt; hướng dẫn các kỹ năng cần thiết hỗ trợ phụ nữ và trẻ em tự bảo vệ mình không bị lợi dụng, xâm hại tình dục.


Bà Nguyễn Thị Diệu Hồng báo cáo viên tại Hội nghị tập huấn

Ông Ngô Anh Tuấn - Phó Trưởng phòng Phòng PCTNXH của Sở LĐ-TB&XH đã thông tin về tình hình tệ nạn mua bán người hiện nay trên thế giới, ở khu vực Đông Nam Á và ở tại Việt Nam. Theo đó hiện ở Việt Nam, 63/63 tỉnh, thành trong cả nước đều đã có tội phạm mua bán người, với 2.105 vụ, 3.781 đối tượng, 4.924 nạn nhân; trên 90% nạn nhân bị bán sang Trung Quốc; trong đó 80% là người dân tộc thiểu số. Riêng tỉnh Quảng Nam, đến nay đã giải cứu, tiếp nhận, hỗ trợ cho 20 nạn nhân, trong đó có 5 nạn nhân là người ngoại tỉnh; phát hiện có 46 người đi khỏi địa phương đến nay không rõ tung tích; ngoài ra còn hướng dẫn một số quy định pháp luật về phòng, chống mua bán người và các nguyên tắc, quy trình, kỹ năng cơ bản trong việc tiếp cận, tư vấn hỗ trợ đối với nạn nhân bị mua bán.


Ông Ngô Anh Tuấn - Phó Trưởng phòng PCTNXH báo cáo viên tại Hội nghị tập huấn

          Nhìn chung Hội nghị tập huấn đã hoàn thành được mục tiêu đề ra, đội ngũ cán bộ làm công tác phòng chống tệ nạn xã hội trên địa bàn, đặc biệt là ở các địa phương có nạn nhân bị mua bán, có nhiều người dân tộc thiểu số sinh sống từng bước được nâng cao nhận thức, trang bị kiến thức pháp luật, các kỹ năng công tác xã hội cần thiết đáp ứng yêu cầu phục vụ cho công tác phòng, chống tệ nạn xã hội nói chung và công tác phòng, chống mua bán người nói riêng.


Nguồn tin: Phòng Phòng, chống tệ nạn xã hội
Người đăng: Ngô Anh Tuấn .Ngày đăng: 09/07/2020 .Lượt xem: 1126 lượt.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Công tác xây dựng và tổ chức các hoạt động của Đội công tác xã hội tình nguyện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2017-2020
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội làm việc với một số xã, phường thị trấn về công tác xây dựng mô hình, tổ chức các hoạt động của Đội công tác xã hội tình nguyện và phòng, chống tệ nạn xã hội.
Ra mắt mô hình “Dạy nghề và tạo việc làm cho người sau cai nghiện” tại thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành
Các tin cũ hơn:
Phát sóng chương trình Toạ đàm “Phòng, chống ma tuý trách nhiệm của gia đình và toàn xã hội năm 2020”
Hỗ trợ 05 xã, phường, thị trấn tuyên truyền về “Tác hại của ma tuý đối với con người”, hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma tuý, ngày Quốc tế và toàn dân phòng, chống ma tuý 26/6.
Tổ chức chương trình “Toạ đàm về công tác phòng, chống ma tuý trong thanh thiếu niên năm 2020”
Định hướng tinh thần- phương pháp khoa học, hữu ích cho người nghiện ma túy
Ra mắt mô hình “Điều trị cắt cơn, giải độc tại cộng đồng” tại thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn.
MỘT SỐ GIẢI PHÁP ĐỂ THỰC HIỆN ĐIỀU TRỊ, CAI NGHIỆN MA TÚY TỰ NGUYỆN
Họp Ban Chỉ huy xử lý tình huống học viên gây rối, bỏ trốn tập thể tại Cơ sở cai nghiện ma túy Quảng Nam.
Tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy và tập huấn chuyên môn điều trị nghiện ma túy tại thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn.
Hội nghị tập huấn “Phòng chống tệ nạn xã hội và hướng dẫn, triển khai việc thành lập Tổ công tác cai nghiện ma túy tại gia đình, cộng đồng” tại TP Tam Kỳ.
Ra mắt Mô hình “Giáo dục cộng đồng về phòng, chống ma túy” tại thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn.
Hội nghị tập huấn “Công tác quản lý trường hợp đối với người bán dâm” năm 2019
Hội nghị tập huấn “Tư vấn điều trị nghiện ma tuý tổng hợp” năm 2019
Tuyên truyền “Phòng, chống tệ nạn xã hội” tại thị trấn Nam Phước và xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên
Tổ chức tuyên truyền “Phòng, chống ma túy” tại một số xã trên địa bàn tỉnh
    
1   2  
    
    
xxnx video adult video hardcore webcam porn sexy video