Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là đối với phụ nữ và trẻ em không chỉ là nhiệm vụ của cơ quan quản lý nhà nước
Bồi dưỡng chuyên đề Vấn đề bạo lực trên cơ sở giới trong thời kỳ Covid
Tỷ lệ bạo lực tình dục xảy ra với phụ nữ trong thời gian đại dịch Covid-19 tại khu vực thành thị chiếm 29,80%, cao hơn so với khu vực nông thôn là 24,2%. Số liệu trên từ có kết quả nghiên cứu Tác động của Covid-19 tới bạo lực gia đình với phụ nữ tại Hà Nội. Đây cũng là số liệu được đề cập tại Chương trình bồi dưỡng chuyên đề Vấn đề bạo lực trên cơ sở giới trong thời kỳ Covid được Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa tổ chức (Chương trình đào tạo bồi dưỡng với chuyên đề "Vấn đề bạo lực trên cơ sở giới trong thời kỳ Covid" nhằm cung cấp cho các cán bộ làm công tác vì sự tiến bộ phụ nữ và công chức, viên chức của các đơn vị của Bộ LĐ-TB&XH thêm những góc nhìn về vấn đề bạo lực liên quan đến giới, đặc biệt là vấn đề bạo lực liên quan đến giới trong thời kỳ Covid, những khó khăn thách thức và cách giải quyết).
Phát biểu khai mạc chương trình, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ LĐ-TBXH, khẳng định: "Một xã hội bình đẳng không tồn tại bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em. Mục tiêu đó sẽ trở thành hiện thực nếu tất cả các cấp, các ngành, toàn thể cộng đồng cùng cam kết và có các hành động cụ thể, thiết thực".
Hiện nay, sự bất bình đẳng giới trong các cơ hội việc làm, lựa chọn nghề nghiệp, thu nhập, trong thực hiện chính sách đối với lao động nữ và ngay cả trong gia đình cũng khiến cho khoảng cách giới trong nhiều lĩnh vực chưa được thu hẹp.
Bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em gái cũng được xem là những trở ngại lớn trong việc giảm bất bình đẳng giới ở Việt Nam.
Đây vẫn được coi là vấn đề nhạy cảm, nhiều nạn nhân vì các lý do khác nhau đã cam chịu, không tố cáo, nhất là khi người gây bạo lực, xâm hại chính là người thân của họ.
Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà khẳng định: "Để giải quyết bất bình đẳng giới ở Việt Nam, các văn bản pháp luật, chính sách, chương trình và đặc biệt là vai trò của truyền thông cần làm thay đổi được những quan niệm truyền thống cứng nhắc về giá trị và vai trò của phụ nữ và nam giới trong gia đình, trong công việc và ngoài xã hội".
SEE01376.JPG
Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà - Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của Bộ LĐ-TBXH - phát biểu tại chương trình.
"Chúng ta cần nhìn nhận công tác phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là đối với phụ nữ và trẻ em không chỉ là nhiệm vụ của cơ quan quản lý nhà nước mà là trách nhiệm của tất cả các cấp, các ngành và cả cộng đồng. Sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội sẽ tạo nên sức mạnh to lớn hướng tới mục tiêu xây dựng một môi trường an toàn, bình đẳng cho phụ nữ và trẻ em", Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà chia sẻ.
Sẽ không có bình đẳng giới nếu không có sự quan tâm của các cơ quan có trách nhiệm trong việc rà soát, nghiên cứu, xây dựng, sửa đổi toàn diện các chính sách, pháp luật liên quan; không có sự chia sẻ trách nhiệm của nam giới trong gia đình và ngoài xã hội nhằm chấm dứt bạo lực, xâm hại với phụ nữ và trẻ em gái.
Thứ trưởng Hà nhấn mạnh: "Phụ nữ cũng cần nâng cao tính tự chủ, sự quyết đoán để tham gia tích cực hơn nữa vào các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, đồng thời chủ động chia sẻ, tìm kiếm sự giúp đỡ để giải quyết vấn đề bạo lực, xâm hại hơn là lựa chọn cách im lặng".
Trong khuôn khổ Chương trình, ông Nguyễn Đức Nam, Giám đốc Công ty tham vấn, nghiên cứu và tâm lý học cuộc sống đã chỉ rằng, công tác vì sự tiến bộ phụ nữ chính là nền tảng cho Bình đẳng giới.
SEE01414.JPG
Các đại biểu tham dự tại chương trình 
"Bình đẳng giới là việc nam, nữ có vị trí, vai trò ngang nhau. Được tạo điều kiện và cơ hội phát huy năng lực của mình cho sự phát triển của cộng đồng và gia đình. Được thụ hưởng như nhau về thành quả của sự phát triển đó. Đó cũng chính là trọng tâm của công tác Vì sự tiến bộ của phụ nữ..." - ông Nguyễn Đức Nam nói.
Được biết, ngày 2/10/2005, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình hành động quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2016-2020. Bên cạnh các giải pháp, nhiệm vụ được giao nhằm thực hiện thành công các mục tiêu bình đẳng giới, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo việc triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới từ ngày 15/11-15/12 hàng năm trên phạm vi toàn quốc.
Từ khi Luật Bình đẳng giới được Quốc hội thông qua năm 2006 và Luật phòng, chống bạo lực gia đình được Quốc hội thông qua năm 2007 đến nay, công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực dựa trên cơ sở giới tại Việt Nam ngày càng được thể chế hóa và tiến hành thực hiện qua các Chiến lược, Chương trình hành động, Chương trình mục tiêu quốc gia, Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội qua từng giai đoạn 10 năm và 5 năm trong mọi lĩnh vực.
Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020 được triển khai với chủ đề: "Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em" với ý nghĩa là một chiến dịch truyền thông cấp quốc gia nhằm nâng cao nhận thức, huy động sự tham gia, vào cuộc một cách đồng bộ của các cơ quan, tổ chức và mọi người dân, đặc biệt là nam giới trong công tác phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái đã được Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội triển khai kịp thời đến Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ các đơn vị.
Đồng thời, trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid hiện nay cũng ảnh hưởng không nhỏ đến các khía cạnh của công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ./.
Nguồn tin: Molisa.gov.vn
Người đăng: Đoàn Thị Hoài Nhi .Ngày đăng: 19/01/2021 .Lượt xem: 318 lượt.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Chi bộ Thanh tra- Bảo vệ, chăm sóc trẻ em sinh hoạt chuyên đề "Về nguồn" thăm, tìm hiểu Khu di tích căn cứ Khu ủy Khu V tại xã Sông Trà, Hiệp Đức
CÔNG ĐOÀN SỞ LAO ĐỘNG- THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI: SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG “TUẦN LỄ ÁO DÀI” VÀ KỶ NIỆM 111 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/3 VÀ 1981 NĂM KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG
Tăng cường các biện pháp phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em
“Vì nụ cười phụ nữ”: Xây dựng tương lai bình đẳng mới trong thế giới Covid - 19
Bộ LĐ-TB&XH hướng dẫn triển khai công tác bình đẳng giới năm 2021
UBND tỉnh ban hành Công văn chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với trẻ em
Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho trẻ em và bảo đảm an toàn cho trẻ em trong đại dịch
Thư Chúc mừng năm mới của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung
Ra mắt Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII - Bế mạc Đại hội XIII của Đảng
Quảng Nam - Tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn
Hơn 34 tỷ đồng thực hiện chương trình sữa học đường năm 2021
Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng có những nội dung rất rõ về vai trò phụ nữ và bình đẳng giới
Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà thăm, tặng quà trẻ em huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam
Bộ LĐ-TB&XH tập huấn về hỗ trợ khẩn cấp cho trẻ em trong tình hình thiên tai
Phát huy vai trò chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền trong phòng, chống đuối nước trẻ em
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Trao giải cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu Luật trẻ em"
Quân khu 5 đỡ đầu các cháu mồ côi do sạt lở đất tại Nam Trà My
Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Quảng Nam năm 2020
Học sinh vùng sạt lở ở Phước Sơn: Chông chênh đường đến trường
Đưa chuyên gia địa chất đến Trà Leng (huyện Nam Trà My) hỗ trợ tìm 14 người đang mất tích
Nỗi đau của người ở lại!
UBND tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020
Thúc đẩy bình đẳng giới góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh
Thông báo nhanh kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025
Phát động Cuộc thi ảnh "Việc tốt vì trẻ em"
Nghiên cứu tình hình xâm hại tình dục ở trẻ em và những yếu tố liên quan tại Quảng Nam
Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII
Tăng cường hệ thống bảo vệ và chăm sóc thay thế cho trẻ em
Bảo vệ, chăm sóc trẻ em để trẻ em có thể phát triển toàn diện, khỏe mạnh, an toàn
Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà: Cần quan tâm, đào tạo đội ngũ cán bộ làm công tác trẻ em
Khởi động Chiến dịch an toàn trên mạng cho trẻ em gái
CÔNG BỐ Báo cáo rà soát độc lập 10 năm thực hiện Luật Bình đẳng giới
Bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị: KHOẢNG CÁCH CÒN XA
Đồng chí Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí Lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh, Sở, ngành thăm, tặng quà Trung thu cho trẻ em có HCĐB tại các cơ sở bảo trợ xã hội và các địa phương
Đồng chí Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm, động viên, tặng quà Tết Trung thu tại điểm trường vùng cao Tắk Pổ (Nam Trà My)
    
1   2  
    
    
xxnx video adult video hardcore webcam porn sexy video