Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng có những nội dung rất rõ về vai trò phụ nữ và bình đẳng giới
Bên hành lang Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đang diễn ra tại Hà Nội, đồng chí Hà Thị Nga, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, đại biểu Khối các cơ quan Trung ương, cho biết, dự thảo văn kiện Đại hội có những nội dung rất rõ về vai trò phụ nữ và bình đẳng giới.
Đồng chí Hà Thị Nga, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, đại biểu Khối các cơ quan Trung ương, cho biết, dự thảo văn kiện Đại hội có những nội dung rất rõ về vai trò phụ nữ và bình đẳng giới. 

Chủ tịch Hội LHPNVN Hà Thị Nga trao đổi với phóng viên Báo Phụ nữ Việt Nam bên lề Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sáng 27/1. Ảnh: V.T

Ngày 27/1, trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo Phụ nữ Việt Nam bên lề Đại hội Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga cho biết: 

Một trong những thành công của công tác chỉ đạo Đại hội Đảng các cấp thời gian qua là tỷ lệ phụ nữ tham gia cấp ủy ở 3 cấp tăng cả về số lượng và chất lượng. Cụ thể, ở ấp cơ sở, tỷ lệ cán bộ nữ tham gia cấp ủy đạt 21% - tăng 2% so với nhiệm kỳ trước. Đối với cấp trên cơ sở, tỷ lệ này đạt tỷ lệ 17% - cũng tăng 2% so với nhiệm kỳ trước. Đặc biệt với các Đảng bộ trực thuộc Trung ương, tỷ lệ này là 16% - tăng 3% so với nhiệm kỳ trước. 

Chúng tôi cũng hết sức vui mừng khi ở cả 3 cấp, có trên 4.200 cán bộ nữ được giới thiệu và bầu trúng các chức vụ chủ chốt trong Đảng, chính quyền ở cả 3 cấp.

Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng có những nội dung rất rõ về vai trò phụ nữ và bình đẳng giới - Ảnh 1.

Chủ tịch Hội LHPNVN Hà Thị Nga, đại biểu khối cơ quan trung ương, bên hành lang Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Đặc biệt, đây là kết quả của sự trưởng thành, nỗ lực rất lớn trong việc vượt qua rào cản, định kiến giới của đội ngũ cán bộ nữ. Nhờ những nỗ lực ấy, các chị có thể khẳng định được vai trò, vị trí và năng lực trong thực hiện nhiệm vụ cụ thể của mình ở các lĩnh vực.

Phụ nữ cần được chia sẻ, hỗ trợ để phát huy năng lực.

PV: Trong các dự thảo báo cáo văn kiện Đại hội Đảng lần này, theo bà đâu là những nội dung thể hiện rõ về các vấn đề liên quan đến nữ giới để khi trở thành văn kiện Đại hội, vai trò, vị trí và đời sống của phụ nữ sẽ được tiếp tục nâng cao?

Đồng chí Hà Thị Nga: Theo tôi, văn kiện Đại hội lần này có nhiều nội dung được quan tâm rõ như: Thực hiện mục tiêu về bình đẳng giới, đặc biệt là phụ nữ tham chính, các vấn đề về an sinh xã hội trong đó có đối tượng phụ nữ như phụ nữ di cư, phụ nữ nông thôn…

Một trong những khâu đột phá chiến lược được Đại hội đặt ra chính là nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, trong đó có chất lượng nguồn nhân lực nữ để tham gia thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ 5 năm tới và giai đoạn dài hơn.

Với Đại hội lần này, tôi cho rằng cơ hội và điều kiện của phụ nữ đã được xác định rõ. Vấn đề là làm sao để phụ nữ phát huy được vai trò thông qua việc tham gia các vấn đề của đất nước trong đề xuất chính sách đối với phụ nữ ở các lĩnh vực đặc thù.

Bên cạnh nỗ lực tự thân của phụ nữ nữ, chúng tôi mong muốn các cấp ủy đảng, chính quyền dành sự quan tâm thỏa đáng hơn nữa để phụ nữ được tiếp cận kiến thức, từ giáo dục phổ thông đến các cấp học cao hơn, đặc biệt là quy hoạch đào tạo bồi dưỡng cán bộ nữ để làm sao cán bộ nữ có các yếu tố cần và đủ để họ vững vàng tham chính, cống hiến tốt nhất tài năng, trí tuệ, sức sáng tạo của mình cho sự phát triển đất nước trong thời gian sắp tới.

"Phụ nữ đã trưởng thành, nỗ lực vượt qua rào cản, định kiến giới để khẳng định bản thân!" - Ảnh 2.

Chủ tịch Hội LHPNVN Hà Thị Nga cùng các nữ đại biểu tham dự Đại hội bên hành lang sáng 27/1. Ảnh: D.H

PV: Theo bà, đâu là những khó khăn thách thức mà phụ nữ vẫn còn đang phải đối mặt trong lĩnh vực tham chính?

Đồng chí Hà Thị Nga:  Phụ nữ tham chính là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm không chỉ trong nước mà còn quốc tế. Một trong những cam kết của Việt Nam với quốc tế trong việc thực hiện bình đẳng giới là nâng cao tỷ lệ phụ nữ tham chính. Tuy nhiên trên thực tế, tỷ lệ này chưa đạt được như kỳ vọng. Phụ nữ còn gặp khó khăn và rào cản như: định kiến giới, sự quan tâm chia sẻ của đồng nghiệp, của người quản lý trực tiếp... Một thách thức nữa đối với phụ nữ là phải làm tròn hai vai, vừa là vợ, là mẹ, vừa phải hoàn thành tốt công việc quản lý, chuyên môn. 

Trong dự thảo văn kiện Đại hội có một phần nói về vai trò của phụ nữ, theo đó chỉ rõ: Phát huy truyền thống, tiềm năng, thế mạnh và tinh thần làm chủ, khát vọng vươn lên của các tầng lớp phụ nữ; xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới. Theo tôi đây là một trong cơ hội mà phụ nữ phải nắm lấy. Chúng ta phải vừa cân đối hài hòa giữa việc thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ và quỹ thời gian để đào tạo nâng cao kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm để hoàn thành hai vai.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, phụ nữ cần nhận được chia sẻ từ gia đình, từ lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương, người sử dụng lao động… Mong muốn của chúng tôi là phụ nữ được quan tâm nhiều hơn để có thêm các dịch vụ, qua đó giúp họ giảm bớt áp lực về gánh nặng gia đình, có điều kiện tham gia các khóa đào tạo, củng cố kiến thức, có thêm kỹ năng tốt hơn... Đây chính là những tiền đề, điều kiện để giúp phụ nữ tham chính tốt hơn. Bên cạnh sự nỗ lực của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, chúng tôi hi vọng nhận được sự quan tâm của các ngành, các cấp và tổ chức quốc tế trong việc tạo thêm điều kiện cơ hội cho phụ nữ tiếp thục hoàn thiện kỹ năng, tự tin thực hiện nhiệm vụ và có cơ hội tham chính tốt hơn.

PV: Xin Chủ tịch chia sẻ về kỳ vọng của mình vào Đại hội Đảng lần này?

Đồng chí Hà Thị Nga: Tôi kỳ vọng Đại hội Đảng lần này sẽ tiếp tục quan tâm và sáng suốt lựa chọn Ban chấp hành Trung ương khóa mới đủ điều kiện, sức mạnh để tiếp tục lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước sắp tới. Đặc biệt, tôi mong muốn là các đại biểu quan tâm để tỷ lệ cán bộ nữ tham gia vào Ban chấp hành Trung ương khóa này được tăng lên, đạt được tỷ lệ như mong muốn. Theo đó, cán bộ nữ sẽ tham gia tích cực trong thực hiện, cụ thể hóa nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII vào cuộc sống, góp phần thực hiện cam kết của Việt Nam với quốc tế về mục tiêu bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ.

PV: Xin trân trọng cám ơn bà!

Nguồn tin: phunuvietnam.vn
Người đăng: Đoàn Thị Hoài Nhi .Ngày đăng: 29/01/2021 .Lượt xem: 311 lượt.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Chi bộ Thanh tra- Bảo vệ, chăm sóc trẻ em sinh hoạt chuyên đề "Về nguồn" thăm, tìm hiểu Khu di tích căn cứ Khu ủy Khu V tại xã Sông Trà, Hiệp Đức
CÔNG ĐOÀN SỞ LAO ĐỘNG- THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI: SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG “TUẦN LỄ ÁO DÀI” VÀ KỶ NIỆM 111 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/3 VÀ 1981 NĂM KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG
Tăng cường các biện pháp phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em
“Vì nụ cười phụ nữ”: Xây dựng tương lai bình đẳng mới trong thế giới Covid - 19
Bộ LĐ-TB&XH hướng dẫn triển khai công tác bình đẳng giới năm 2021
UBND tỉnh ban hành Công văn chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với trẻ em
Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho trẻ em và bảo đảm an toàn cho trẻ em trong đại dịch
Thư Chúc mừng năm mới của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung
Ra mắt Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII - Bế mạc Đại hội XIII của Đảng
Quảng Nam - Tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn
Hơn 34 tỷ đồng thực hiện chương trình sữa học đường năm 2021
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà thăm, tặng quà trẻ em huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam
Bộ LĐ-TB&XH tập huấn về hỗ trợ khẩn cấp cho trẻ em trong tình hình thiên tai
Phát huy vai trò chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền trong phòng, chống đuối nước trẻ em
Phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là đối với phụ nữ và trẻ em không chỉ là nhiệm vụ của cơ quan quản lý nhà nước
Trao giải cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu Luật trẻ em"
Quân khu 5 đỡ đầu các cháu mồ côi do sạt lở đất tại Nam Trà My
Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Quảng Nam năm 2020
Học sinh vùng sạt lở ở Phước Sơn: Chông chênh đường đến trường
Đưa chuyên gia địa chất đến Trà Leng (huyện Nam Trà My) hỗ trợ tìm 14 người đang mất tích
Nỗi đau của người ở lại!
UBND tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020
Thúc đẩy bình đẳng giới góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh
Thông báo nhanh kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025
Phát động Cuộc thi ảnh "Việc tốt vì trẻ em"
Nghiên cứu tình hình xâm hại tình dục ở trẻ em và những yếu tố liên quan tại Quảng Nam
Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII
Tăng cường hệ thống bảo vệ và chăm sóc thay thế cho trẻ em
Bảo vệ, chăm sóc trẻ em để trẻ em có thể phát triển toàn diện, khỏe mạnh, an toàn
Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà: Cần quan tâm, đào tạo đội ngũ cán bộ làm công tác trẻ em
Khởi động Chiến dịch an toàn trên mạng cho trẻ em gái
    
1   2  
    
    
xxnx video adult video hardcore webcam porn sexy video