Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Quảng Nam - Tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn
Đầu tháng 01/2021, Sở Lao động-TB&XH và các địa phương đã ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động vui Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho trẻ em.
Nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, gia đình và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em; tạo điều kiện để trẻ em được vui xuân, đón tết cổ truyền của dân tộc; huy động các nguồn lực trong xã hội, tập trung các hoạt động để trợ giúp trẻ em, đặc biệt là trẻ em vùng bị ảnh hưởng thiên tai; trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em người dân tộc thiểu số được vui xuân, đón tết cổ truyền của dân tộc trong không khí đầm ấm, tươi vui.
Các nội dung tập trung trước, trong và sau tết:

1. Phối hợp với các cơ quan thông tin, đại chúng tăng cường tuyên truyền Luật Trẻ em, Nghị định số 56/2017/NĐ-CP ngày 09/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Trẻ em; phòng, chống bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích trẻ em; phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là đại dịch Covid-19, đưa tin, bài về các hoạt động vui xuân, đón Tết của trẻ em trên địa bàn tỉnh.

2. Tổ chức gặp mặt vui xuân, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

3. Tham mưu lãnh đạo các cấp đi thăm và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại cộng đồng, trẻ em tại các Trung tâm, cơ sở bảo trợ xã hội đang thực hiện việc chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật trên địa bàn tỉnh.

4. Tăng cường kiểm tra, quản lý để không có trẻ em nào bị thiếu đói, lang thang kiếm sống trước, trong và sau Tết.

5. Vận động các tổ chức, cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức phi chinh phủ hỗ trợ kinh phí để trợ cấp, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại địa phương.
Đặc biệt, Sở đã phối hợp với các huyện Nam Giang và Đại Lộc tổ chức 02 điểm gặp mặt, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc địa bàn 04 xã của 02 huyện, gồm các xã: Tà Bhinh, Tà Pơơ, huyện Nam Giang (50 suất/xã) và các xã Đại Thạnh, Đại Chánh, huyện Đại Lộc (50 suất/xã). Tổng số quà đã tặng tại Chương trình là 200 suất quà với tổng trị giá hơn 60 triệu đồng cho 200 trẻ em. Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH cũng đã tặng 100 suất quà cho 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của xã kết nghĩa Trà Giác huyện Bắc Trà My, mỗi suất trị giá 300.000 đồng, tổng trị giá 30 triệu đồng. 


Đ/c Trương Thị Lộc, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam
tặng quà Tết Nguyên đán cho trẻ em thuộc huyện Nam Giang và Đại Lộc vào ngày 26 và 27/01/2021.
(Ảnh: PBVCSTE&BĐG)


Các huyện, thị xã, thành phố trích nguồn kinh phí từ Quỹ Bảo trợ trẻ em và vận động kinh phí từ các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm, đơn vị tài trợ… tổ chức nhiều hoạt động vui xuân, đón tết cổ truyền cho trẻ em; thăm, tặng quà cho trên 2.600 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em người dân tộc thiểu số, trẻ em con gia đình chính sách và người có công cách mạng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với kinh phí trên 848.900.000 đồng; cập nhật kịp thời, đầy đủ số lượng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và tham mưu chính quyền địa phương xét, cấp gạo cứu đói, vận động đỡ đầu, hỗ trợ quà tết... không để xảy ra tình trạng trẻ em bị thiếu ăn, thiếu mặc, trẻ em đi lang thang trên địa bàn trước, trong và sau Tết. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em tại các Trung tâm, cơ sở nuôi dưỡng, trẻ em đang điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn; phối hợp đưa, đón các em đang được nuôi dưỡng tại các Trung tâm, cơ sở nuôi dưỡng trong và ngoài tỉnh về lại địa phương, gia đình vui Tết. Xây dựng kế hoạch tổ chức các động vui chơi, giải trí, các trò chơi dân gian phục vụ cho trẻ em trong dịp Tết nhằm ngăn ngừa trẻ em tham gia vào các trò chơi nguy hiểm, sử dụng các văn hóa phẩm đồi trụy, trẻ em vi phạm pháp luật; tăng cường chuyển tải Luật Trẻ em, công tác phòng, chống bạo lực, xâm hại và tai nạn thương tích trẻ em và các hoạt động vui xuân, đón tết của trẻ em trên các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là tuyên truyền trên Đài truyền thanh xã, phường, thị trấn./.Người đăng: Đoàn Thị Hoài Nhi .Ngày đăng: 31/01/2021 .Lượt xem: 260 lượt.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Chi bộ Thanh tra- Bảo vệ, chăm sóc trẻ em sinh hoạt chuyên đề "Về nguồn" thăm, tìm hiểu Khu di tích căn cứ Khu ủy Khu V tại xã Sông Trà, Hiệp Đức
CÔNG ĐOÀN SỞ LAO ĐỘNG- THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI: SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG “TUẦN LỄ ÁO DÀI” VÀ KỶ NIỆM 111 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/3 VÀ 1981 NĂM KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG
Tăng cường các biện pháp phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em
“Vì nụ cười phụ nữ”: Xây dựng tương lai bình đẳng mới trong thế giới Covid - 19
Bộ LĐ-TB&XH hướng dẫn triển khai công tác bình đẳng giới năm 2021
UBND tỉnh ban hành Công văn chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với trẻ em
Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho trẻ em và bảo đảm an toàn cho trẻ em trong đại dịch
Thư Chúc mừng năm mới của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung
Ra mắt Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII - Bế mạc Đại hội XIII của Đảng
Các tin cũ hơn:
Hơn 34 tỷ đồng thực hiện chương trình sữa học đường năm 2021
Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng có những nội dung rất rõ về vai trò phụ nữ và bình đẳng giới
Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà thăm, tặng quà trẻ em huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam
Bộ LĐ-TB&XH tập huấn về hỗ trợ khẩn cấp cho trẻ em trong tình hình thiên tai
Phát huy vai trò chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền trong phòng, chống đuối nước trẻ em
Phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là đối với phụ nữ và trẻ em không chỉ là nhiệm vụ của cơ quan quản lý nhà nước
Trao giải cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu Luật trẻ em"
Quân khu 5 đỡ đầu các cháu mồ côi do sạt lở đất tại Nam Trà My
Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Quảng Nam năm 2020
Học sinh vùng sạt lở ở Phước Sơn: Chông chênh đường đến trường
Đưa chuyên gia địa chất đến Trà Leng (huyện Nam Trà My) hỗ trợ tìm 14 người đang mất tích
Nỗi đau của người ở lại!
UBND tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020
Thúc đẩy bình đẳng giới góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh
Thông báo nhanh kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025
Phát động Cuộc thi ảnh "Việc tốt vì trẻ em"
Nghiên cứu tình hình xâm hại tình dục ở trẻ em và những yếu tố liên quan tại Quảng Nam
Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII
Tăng cường hệ thống bảo vệ và chăm sóc thay thế cho trẻ em
Bảo vệ, chăm sóc trẻ em để trẻ em có thể phát triển toàn diện, khỏe mạnh, an toàn
    
1   2  
    
    
xxnx video adult video hardcore webcam porn sexy video