Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Ra mắt mô hình “Dạy nghề và tạo việc làm cho người sau cai nghiện” tại thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành

Sáng ngày 19/3/2021, Phòng Phòng, chống tệ nạn xã hội phối hợp với Uỷ ban nhân dân thị trấn Núi Thành tổ chức lễ ra mắt mô hình “Dạy nghề và tạo việc làm cho người sau cai nghiện”. Đây là một trong 5 mô hình được hỗ trợ đầu tư xây dựng theo tinh thần Nghị quyết số 19/2018/NQ-HĐND ngày 19/7/2018 của Hội đồng nhân dân tỉnh về việc quy định hỗ trợ nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện ma tuý trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2018 – 2021. Với mục tiêu nhằm hỗ trợ việc làm, tạo điều kiện sinh kế, ổn định cuộc sống, dự phòng tái nghiện đối với người sau cai nghiện ma tuý ở cộng đồng, qua đó nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước của địa phương trên lĩnh vực phòng, chống ma tuý, từng bước kiểm soát và đẩy lùi tệ nạn này trên địa bàn.

Tham dự tại buổi lễ có Đại diện lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Phòng phòng, chống tệ nạn xã hội thuộc Sở; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân, phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện; lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ngành, các Hội Đoàn thể, Ban Bảo vệ dân phố, Đội Công tác xã hội tình nguyện của thị trấn; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng Ban nhân dân, Ban công tác mặt trận, trưởng các chi hội đoàn thể, tổ trưởng các tổ đoàn kết, gia đình người nghiện, người sau cai nghiện trên địa bàn thị trấn.

(Đại diện lãnh đạo UBND thị trấn phát biểu tại lễ ra mắt mô hình)

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo UBND thị trấn đã công bố Quyết định thành lập mô hình, Quyết định thành lập ban chỉ đạo mô hình và các kế hoạch tổ chức các hoạt động của mô hình. Qua đó nêu rõ các nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong trong thời gian tới đó cụ thể như công tác rà soát, lập hồ sơ quản lý, giáo dục tại xã, phường thị trấn theo quy định đối với các đối tượng nghiện ma tuý, cai nghiện ma tuý ở gia đình và cộng đồng; vận động, hỗ trợ người nghiện ma tuý tham gia điều trị Methadone, cai nghiện tại gia đình cộng đồng; tổ chức rà soát, đánh giá nhu cầu, xây dựng các phương án hỗ trợ người sau cai nghiện học nghề, các điều kiện để sinh kế; thực hiện tốt công tác quản lý, hỗ trợ tư vấn, hỗ trợ tâm lý trong quá trình điều trị và sau cai đối với nghiện ma tuý trên địa bàn.

Sau chương trình buổi lễ, đoàn diễu hành gồm 01 xe otô, 30 xe máý với hơn 65 cán bộ là chiến sĩ Công an, cán bộ các ngành, đoàn thể của địa phương tham gia đi hết các trục đường chính của thị trấn để tuyên truyền, thông tin, vận động đối tượng và người dân tham gia các hoạt động của mô hình.

                      Một số hình ảnh của đoàn diễu hành

Nguồn tin: Phòng phòng chống tệ nạn xã hội
Người đăng: Ngô Anh Tuấn .Ngày đăng: 30/03/2021 .Lượt xem: 290 lượt.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Công tác xây dựng và tổ chức các hoạt động của Đội công tác xã hội tình nguyện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2017-2020
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội làm việc với một số xã, phường thị trấn về công tác xây dựng mô hình, tổ chức các hoạt động của Đội công tác xã hội tình nguyện và phòng, chống tệ nạn xã hội.
Các tin cũ hơn:
Hội nghị tập huấn “Kỹ năng tiếp cận, hỗ trợ, can thiệp tâm lý đối với nạn nhân bị mua bán” năm 2020
Phát sóng chương trình Toạ đàm “Phòng, chống ma tuý trách nhiệm của gia đình và toàn xã hội năm 2020”
Hỗ trợ 05 xã, phường, thị trấn tuyên truyền về “Tác hại của ma tuý đối với con người”, hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma tuý, ngày Quốc tế và toàn dân phòng, chống ma tuý 26/6.
Tổ chức chương trình “Toạ đàm về công tác phòng, chống ma tuý trong thanh thiếu niên năm 2020”
Định hướng tinh thần- phương pháp khoa học, hữu ích cho người nghiện ma túy
Ra mắt mô hình “Điều trị cắt cơn, giải độc tại cộng đồng” tại thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn.
MỘT SỐ GIẢI PHÁP ĐỂ THỰC HIỆN ĐIỀU TRỊ, CAI NGHIỆN MA TÚY TỰ NGUYỆN
Họp Ban Chỉ huy xử lý tình huống học viên gây rối, bỏ trốn tập thể tại Cơ sở cai nghiện ma túy Quảng Nam.
Tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy và tập huấn chuyên môn điều trị nghiện ma túy tại thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn.
Hội nghị tập huấn “Phòng chống tệ nạn xã hội và hướng dẫn, triển khai việc thành lập Tổ công tác cai nghiện ma túy tại gia đình, cộng đồng” tại TP Tam Kỳ.
Ra mắt Mô hình “Giáo dục cộng đồng về phòng, chống ma túy” tại thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn.
Hội nghị tập huấn “Công tác quản lý trường hợp đối với người bán dâm” năm 2019
Hội nghị tập huấn “Tư vấn điều trị nghiện ma tuý tổng hợp” năm 2019
Tuyên truyền “Phòng, chống tệ nạn xã hội” tại thị trấn Nam Phước và xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên
Tổ chức tuyên truyền “Phòng, chống ma túy” tại một số xã trên địa bàn tỉnh
    
1   2  
    
    
xxnx video adult video hardcore webcam porn sexy video