Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở sản xuất trong các Khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam
UBND tỉnh Quảng Nam vừa có Văn bản số 2839/UBND-KTN ngày 14/5/2021 về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở sản xuất trong các Khu, cụm công nghiệp gửi các Sở: Y tế, Công Thương, Lao động - Thương binh và Xã hội; - Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai; - UBND các huyện, thị xã, thành phố; - Các Chủ đầu tư Khu Công nghiệp trên địa bàn tỉnh về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở sản xuất trong các Khu, cụm công nghiệp, toàn văn Công văn như sau:

Trên cơ sở kết quả đi kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các Khu công nghiệp: Đông Quế Sơn, Điện Nam - Điện Ngọc, Tam Thăng và một số doanh nghiệp trong Khu công nghiệp vào ngày 13 và 14/5/2021 và để tăng cường hơn nữa công tác phòng, chống dịch Covid 19 tại các nhà máy, cơ sở sản xuất trong các Khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh; UBND tỉnh có ý kiến như sau:

1. Khu, cụm công nghiệp là nơi có số lượng lao động lớn, nhiều khu có lực lượng lao động là người ở vùng dịch, đi làm về trong ngày, lại thường xuyên tiếp xúc với khách hàng, tiếp nhận nguyên vật liệu, vận chuyển sản phẩm lưu thông ra thị trường nên nguy cơ lây nhiễm rất cao. Nếu để xảy ra dịch bệnh sẽ ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đời sống của người lao động và đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu. Vì vậy, yêu cầu Sở Y tế, Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, các cơ quan chức năng và UBND các huyện, thị xã, thành phố có Khu, cụm công nghiệp đóng trên địa bàn, các chủ đầu tư Khu, cụm công nghiệp tăng cường kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn, giám sát các doanh nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19; nhất là thực hiện nghiêm Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27/5/2020 của Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19 về việc ban hành “Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động”. Mỗi doanh nghiệp, nhà máy phải tự đánh giá nguy cơ lây nhiễm ở đơn vị mình theo tiêu chí quy định, đảm bảo đạt ở mức 1, 2, 3 (rất ít nguy cơ, nguy cơ lây nhiễm thấp, nguy cơ lây nhiễm trung bình) mới tiến hành hoạt động sản xuất kinh doanh. Nâng cấp độ phòng, chống dịch lên mức cao nhất, chấn chỉnh kịp thời đối với các đơn vị có biểu hiện lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; xử lý nghiêm các cá nhân, đơn vị không tuân thủ các quy định phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi làm việc theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 2765/UBND-KTN ngày 12/5/2021. 2 - Các chủ đầu tư Khu, cụm công nghiệp và các doanh nghiệp trong Khu, cụm công nghiệp phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K và có phương án, kịch bản phòng chống dịch tương ứng với từng cấp độ dịch bệnh, nhất là phương án phân luồng cách ly y tế, thiết lập phòng cách ly y tế tạm thời khi có trường hợp nghi ngờ Covid-19 (địa điểm cách ly tạm thời, khoanh vùng, điều tra thông tin dịch tễ, giãn cách dây chuyền sản xuất, bố trí lệch ca sản xuất, bố trí ăn giữa ca phù hợp, tuyệt đối không để tập trung đông người cùng một thời điểm).

2. Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với các địa phương, Ban Quản lý các Khu, cụm công nghiệp kiểm tra, rà soát, đánh giá những vùng, địa bàn, đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao để đề xuất UBND tỉnh kế hoạch phun thuốc khử khuẩn, tổ chức xét nghiệm sàn lọc, mở rộng (mẫu gộp), test nhanh để truy ca nhiễm F0. Đồng thời, hướng dẫn các doanh nghiệp, Ban Quản lý các Khu, cụm công nghiệp các biện pháp cụ thể phòng, chống dịch tại doanh nghiệp, Khu, cụm công nghiệp

3. Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai chủ trì, phối hợp với ngành y tế và các ngành chức năng thường xuyên kiểm tra, giám sát chủ đầu tư Khu công nghiệp, các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp, kịp thời nhắc nhở, khắc phục hạn chế, các khâu còn yếu trong công tác phòng, chống dịch.

4. Chủ đầu tư các Khu, cụm công nghiệp thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, yêu cầu các cơ sở, doanh nghiệp trong Khu, cụm công nghiệp thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; kịp thời thông tin, khuyến cáo cho các doanh nghiệp về tình hình diễn biến của dịch bệnh, ca nhiễm (nếu có) để doanh nghiệp chủ động, có biện pháp ứng phó. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, cơ quan y tế và các ngành chức năng thiết lập kênh thông tin, kịp thời cung cấp, cập nhật thông tin liên quan đến tình hình dịch bệnh và phân công, công khai thông tin cán bộ phụ trách phòng,chống dịch tại đơn vị.

5. UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm phối hợp, chỉ đạo, kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các Khu, cụm công nghiệp trên địa bàn. Chỉ đạo Trung tâm Y tế phối hợp với các Khu, cụm công nghiệp thực hiện khoanh vùng, truy vết thần tốc, cách ly y tế nhanh, gọn nếu có trường hợp nghi nhiễm, F1, F2 trong Khu, cụm công nghiệp; cá thế hóa trách nhiệm đối với doanh nghiệp, Ban Quản lý Khu, cụm công nghiệp, các địa phương nếu để xảy ra dịch bệnh. 6. Các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định phòng, chống dịch và chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch tại cơ sở, đơn vị của mình theo đúng quy định tại Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27/5/2020 của Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19; chủ động xây dựng kế hoạch phun thuốc khử khuẩn tại cơ sở; thực hiện đúng quy trình kiểm dịch, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đối với phương tiện vận tải, lưu thông vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu, sản phẩm; quản lý lịch trình, khai báo y tế của người lao động ngoại tỉnh, chuyên gia nước ngoài làm việc tại đơn vị, đặc biệt là người lao động ở thành phố Đà Nẵng đi về trong ngày. Đồng thời, thường xuyên vận động, tuyên 3 truyền, nhắc nhở người lao động (qua mạng xã hội nội bộ, loa nội bộ của doanh nghiệp; qua băng rôn, khẩu hiệu treo tại các trục đường chính trong khu, cụm công nghiệp và ngay tại doanh nghiệp) thực hiện nghiêm yêu cầu 5K và các biện pháp phòng chống dịch, hạn chế đến vùng dịch, hạn chế tiếp xúc để phòng chống dịch bệnh; chủ động, bình tĩnh thực hiện nguyên tắc chống dịch từ đầu là “ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch, điều trị” theo khuyến cáo của Bộ Y tế./.
Nguồn tin: Công văn 2839/UBND-KTN ngày 14/5/2021 của UBND tỉnh Quảng Nam
Người đăng: Võ Văn Lân .Ngày đăng: 17/05/2021 .Lượt xem: 122 lượt.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Doanh nghiệp thực hiện quản lý lao động và báo cáo định kỳ tình hình sử dụng lao động
Tăng cường hợp tác về lĩnh vực lao động, phát triển nguồn nhân lực hai nước Việt Nam và Nhật Bản.
Báo cáo tình hình thực hiện mức lương tối thiểu vùng theo quy định tại Nghị định số 90/2019/NĐ-CP ngày 15/11/2019 của Chính phủ
Việt Nam sẽ có thêm 3% GDP từ người khuyết tật
Đảm bảo việc làm bền vững, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động
Quản lý chặt chẽ các trường hợp chuyên gia nước ngoài và thân nhân xin phép nhập cảnh vào làm việc
Các tin cũ hơn:
Yêu cầu các doanh nghiệp triển khai một số biện pháp trước diến biến mới của dịch bệnh Covid-19
Tăng cường công tác quản lý lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam
Tuyển chọn lao động đi làm việc tại Đài Loan
Thanh lý, ký lại hợp đồng đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và hoàn thiện các thủ tục cần thiết trước khi xuất cảnh
Tuyển thực tập sinh hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản khóa II - năm 2021
Phát động Tháng công nhân và Tháng Hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2021
Báo cáo tác động của dịch Covid-19 đến tình hình lao động, việc làm quý I năm 2021
Nâng cao chất lượng việc làm, gắn kết việc làm và giáo dục nghề nghiệp
Hội thảo tham vấn Chương trình Hợp tác Quốc gia Việt Nam – ILO về việc làm bền vững khu vực phía Nam
Quý I/2021: 9,1 triệu lao động từ 15 tuổi bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Diễn đàn đối thoại cấp cao về lao động di cư và ra mắt Nghiên cứu so sánh về quản lý lao động di cư trong ASEAN
Có 3 bằng đại học nhưng vẫn thất nghiệp là một thực trạng ở Việt Nam
Thông báo tuyển chọn điều dưỡng viên đi học tập và làm việc tại CHLB Đức – Khóa 7 đợt 2 (Năm 2021)
Hàn Quốc gia hạn thời gian cư trú và hợp đồng 01 năm đối với lao động E9
Phát huy lợi thế cơ cấu dân số vàng và thích ứng với già hóa dân số
Tăng mức hỗ trợ học nghề với người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp
Thông báo tuyển chọn điều dưỡng, hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản (Khóa 10 năm 2021)
NGHỊCH LÝ CUNG - CẦU LAO ĐỘNG: THỪA VẪN THỪA, THIẾU VẪN THIẾU: Cơ quan kết nối cung - cầu lao động chưa hiệu quả!
Thị trường lao động trong nền kinh tế thị trường hiện đại, đầy đủ
Quy định điều kiện hoạt động của trung tâm, doanh nghiệp dịch vụ việc làm
    
1   2  
    
    
xxnx video adult video hardcore webcam porn sexy video