Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Lãnh đạo Sở tham dự Chương trình trực tuyến Phát động Tháng hành động vì trẻ em và thăm, hỗ trợ các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh về triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2021, UBND huyện Nam Trà My đã tổ chức Chương trình trực tuyến phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 và tặng quà, học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Ngày 09/6/2021, UBND huyện Nam Trà My đã tổ chức Chương trình trực tuyến phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 và tặng quà, học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, tham dự Chương trình có đồng chí Lưu Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, lãnh đạo phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em thuộc Sở.


Chương trình trực tuyến phát động Tháng hành động vì trẻ em của huyện Nam Trà My

Do yêu cầu của công tác phòng, chống dịch Covid-19, UBND huyện Nam Trà My đã tổ chức Chương trình trực tuyến lễ phát động. Thông qua buổi lễ  nhằm thúc đẩy sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, các ngành, gia đình và toàn xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng và các mục tiêu cần đạt được của công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; Phát động toàn xã hội chung tay bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh, phòng, chống bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích cho trẻ em, chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh; Tăng cường huy động các nguồn lực, vận động toàn xã hội chủ động, tích cực hành động nhằm thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình về trẻ em; chung tay giúp đỡ về vật chất và tinh thần, cải thiện môi trường sống cho trẻ em, tạo điều kiện thuận lợi và cơ hội để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện.

Tại Chương trình, lãnh đạo huyện Nam Trà My đã trao quà, học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn huyện. Đồng chí Lưu Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội cũng đã trao quà của Sở cho trẻ em tham dự Chương trình.
Lãnh đạo huyện Nam Trà My và Sở tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Trước đó, đồng chí Lưu Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội và lãnh đạo phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em thuộc Sở đã đến thăm, hỗ trợ kinh phí cho các trường hợp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Tiên Phước.

Đó là trường hợp gia đình chị Nguyễn Thị Lý Hương, sinh năm 1987, ở thôn 4 Lộc Yên, xã Tiên Cảnh. Chị và các con ở trọ tại Khối phố Mỹ Thạch Tây, Phường Tân Thạnh, thành phố Tam Kỳ. Cháu lớn 13 tuổi nhưng đã bỏ học, cháu thứ 2 mới 14 tháng và cháu thứ 3 mới sinh được 15 ngày nhưng chị Hương đã đột ngột qua đời vào ngày 01/6/2021, các cháu trở thành mồ côi mẹ, tạm thời đang ở nhà người thân bên ngoại.


Đ/c Lưu Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc Sở trao kinh phí hỗ trợ
cho các cháu là con chị Nguyễn Thị Lý Hương (đã mất) ở thôn 4 Lộc Yên, xã Tiên Cảnh


          Trường hợp thương tâm nữa là gia đình anh Đinh Văn Mừng và chị Mai Thị Phước, ở thôn Đại Tráng, xã Tiên Hà, gia đình quá khó khăn, công việc không ổn định. Sáng ngày 08/6/2021, khoảng 5h chị Phước đi bắt ốc ở sông Khân thì bị đuối nước và đã qua đời trong khoảng thời gian 6h -7h. Chị Phước mất để lại 3 đứa con còn quá nhỏ (7 tuổi, 4 tuổi và 2 tuổi), chồng bị bệnh, sức khỏe hạn chế.


Đ/c Lưu Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc Sở trao kinh phí hỗ trợ
cho các cháu là con chị Mai Thị Phước, ở thôn Đại Tráng, xã Tiên Hà

          Thay mặt lãnh đạo Ban Quản lý Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và lãnh đạo Sở, đồng chí Lưu Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc Sở đã trao hỗ trợ mỗi gia đình 2.000.000 đồng.

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Phó Giám đốc Sở đã bày tỏ sự thông cảm, chia sẻ với mất mát, khó khăn với các gia đình và các cháu mồ côi mẹ, đồng thời động viên gia đình và các cháu sớm vượt qua hoàn cảnh khó khăn trước mắt, từng bước ổn định cuộc sống, bảo vệ, chăm sóc các cháu nhỏ ngày càng tốt hơn./.

Người đăng: Đoàn Thị Hoài Nhi .Ngày đăng: 09/06/2021 .Lượt xem: 159 lượt.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Trách nhiệm của người sử dụng lao động đối với lao động nữ; các quyền lợi của lao động nữ
Tăng cường bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong đại dịch COVID-19 và phòng chống tai nạn, thương tích, đuối nước trẻ em trong mùa hè
HĐND tỉnh khóa X tổ chức kỳ họp thứ nhất, nhiệm kỳ 2021-2026 bầu các chức danh chủ chốt
Các tin cũ hơn:
Trẻ em bị nhiễm COVID-19 và thực hiện cách ly tập trung để phòng, chống dịch COVID-19 được hỗ trợ tiền ăn 80.000 đồng/ngày
Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định về Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng
Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH ban hành Công điện về "Tăng cường bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong đại dịch và phòng, chống tai nạn, thương tích, đuối nước trẻ em"
Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường thăm, tặng quà thiếu nhi Làng Hòa Bình Quảng Nam nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng thăm, tặng quà người cao tuổi và trẻ em tại thị xã Điện Bàn và thành phố Hội An
BẢO VỆ TRẺ TRONG THIÊN TAI, DỊCH BỆNH
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân thăm, tặng quà cho trẻ em nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6
Đẩy mạnh thực hiện Thông báo số 113/TB-UBND ngày 05/4/2021 của UBND tỉnh đối với công tác bình đẳng giới
Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Bộ LĐ-TB&XH: Phát triển kinh tế đi đôi với tiến bộ và công bằng xã hội
Cục Trẻ em đề nghị xử lý kênh TIMMY TV có nội dung không phù hợp với trẻ em
UBND tỉnh ban hành Chương trình hành động vì trẻ em tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2021-2030
Tháng hành động vì trẻ em “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”
Công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2021
Chi bộ Thanh tra- Bảo vệ, chăm sóc trẻ em sinh hoạt chuyên đề "Về nguồn" thăm, tìm hiểu Khu di tích căn cứ Khu ủy Khu V tại xã Sông Trà, Hiệp Đức
CÔNG ĐOÀN SỞ LAO ĐỘNG- THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI: SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG “TUẦN LỄ ÁO DÀI” VÀ KỶ NIỆM 111 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/3 VÀ 1981 NĂM KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG
Tăng cường các biện pháp phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em
“Vì nụ cười phụ nữ”: Xây dựng tương lai bình đẳng mới trong thế giới Covid - 19
Bộ LĐ-TB&XH hướng dẫn triển khai công tác bình đẳng giới năm 2021
UBND tỉnh ban hành Công văn chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với trẻ em
Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho trẻ em và bảo đảm an toàn cho trẻ em trong đại dịch
    
1   2  
    
    
xxnx video adult video hardcore webcam porn sexy video