Startup Kite 2020 - Vườn ươm cho học sinh, sinh viên khởi nghiệp

Chiều 28/5/2020, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp - Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ phát động Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” năm 2020 – Startup Kite. Chương trình do Trường Cao đẳng FPT Polytechnic đăng cai phát động. Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình, cùng đại diện lãnh đạo các cơ sở GDNN, các doanh nghiệp tham dự Lễ phát động.

Anh-2a---6382_1.jpg

Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung phát biểu tại Lễ phát động

Phát biểu tại Lễ phát động, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho rằng cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã và đang có những tác động to lớn và mạnh mẽ đối với nền kinh tế xã hội toàn cầu.

Theo Bộ trưởng, chỉ trong khoảng 10-15 năm tới, cách mạng công nghiệp lần thứ 4 sẽ khiến 30% các công việc hiện tại và 40 % kỹ năng của lao động không còn phù hợp nữa và buộc phải thay đổi.
Trong bối cảnh đó, các nước trên thế giới còn phải chịu tác động rất lớn của đại dịch Covid-19. Sơ bộ cho thấy khoảng 195 triệu người lao động trên thế giới đang bị thất nghiệp. “Việt Nam có 55 triệu lao động. Dịch Covid-19 đang khiến khoảng 670.000 người đang rơi vào tình trạng giãn việc, ngưng việc, thiếu việc và thất nghiệp” - Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết.