Chuẩn bị Lễ khánh thành khu mộ liệt sĩ quê hương tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn

Đồng chí Trần Văn Tân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sĩ Nghĩa trang Trường Sơn

Khu mộ liệt sĩ quê hương tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng tại nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn (xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) được Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam tổ chức khởi công sửa chữa, nâng cấp vào ngày 17/5/2021, gồm các hạng mục: Khu mộ với 165 mộ liệt sỹ, trong đó có 41 mộ liệt sỹ là những người con của quê hương tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng được an táng xen kẻ cùng với mộ liệt sĩ của các tỉnh, thành phố khác trên cả nước; nền mộ của khu mộ, sân hành lễ, bờ kè.

Sau gần 02 tháng triển khai thi công, đến nay công trình đã hoàn thành đảm bảo chất lượng, mỹ thuật và hài hòa với không gian kiến trúc chung của nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn. Đây không chỉ  là nơi để các gia đình liệt sĩ, các đoàn đại biểu của Đảng, chính quyền các địa phương đến viếng thăm và thực hiện đền ơn đáp nghĩa mà còn là nơi hành hương của nhân dân khắp mọi miền đất nước theo truyền thống đạo lý cao đẹp của dân tộc Việt Nam: “Uống nước nhớ nguồn”.

Công trình hoàn thành đúng vào dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021); dự kiến Lễ khánh thành tổ chức vào ngày 19/7/2021, được Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Trị và các đơn vị liên quan tổ chức./.