Tổng cục trưởng Trương Anh Dũng tiếp và làm việc với đại diện Phái đoàn EU tại Việt Nam về ưu tiên hợp tác trong GDNN giai đoạn 2021-2027

Ngày 16/7/2021, tại Hà Nội, Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Trương Anh Dũng đã tiếp và làm việc với Ông Jesus Lavina, Phó Trưởng ban Hợp tác phát triển, Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam về ưu tiên hợp tác trong giáo dục nghề nghiệp (GDNN) giai đoạn 2021-2027. Cùng dự có đại diện Lãnh đạo Cục Kiểm định chất lượng GDNN, Vụ Kỹ năng nghề và Văn phòng Tổng cục GDNN.

 

Tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Trương Anh Dũng đánh giá cao sự quan tâm, mối quan hệ tốt đẹp và mong muốn hợp tác chặt chẽ với Phái đoàn EU tại Việt Nam trong phát triển lĩnh vực Giáo dục nghề nghiệp thời gian tới.

Thông tin với Phái đoàn EU tại Việt Nam, Tổng cục trưởng nhấn mạnh tầm quan trọng của phát triển hệ thống Giáo dục nghề nghiệp và phát triển kỹ năng nghề cho người lao động tại Việt Nam. Tổng cục trưởng cũng chia sẻ một số những khó khăn, thách thức hiện nay hệ thống đang gặp phải, đặc biệt trong việc nâng cao nhận thức của xã hội đối với lĩnh vực GDNN, nâng cao chất lượng GDNN Việt Nam để có thể theo kịp các nước trên thế giới và các thách thức về nguồn lực đầu tư cho GDNN tại Việt Nam.

Chia sẻ với Đoàn công tác, Tổng cục trưởng mong muốn EU quan tâm, hỗ trợ và hợp tác với Tổng cục GDNN trong một số hoạt động như sau: (i) Xây dựng Chiến lược giáo dục nghề nghiệp Việt Nam đến năm 2030; (ii) Tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật phát triển hệ thống GDNN Việt Nam; (iii) Công nhận, thừa nhận lẫn nhau về tiêu chuẩn lao động; (iv) Hợp tác, chia sẻ đào tạo cán bộ quản lý và nhà giáo; quản lý chất lượng đào tạo; (v) Kết nối cung cầu, phái đoàn EU là cầu nối kết nối cơ sở GDNN với các doanh nghiệp của EU sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam; (vi) Hợp tác giữa các cơ sở GDNN của Việt Nam với cơ sở đào tạo ở EU.   

 

 

 

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại cuộc họp, đại diện phái đoàn EU, Ông Jesus Lavina cũng bày tỏ sự cảm ơn sự tiếp đón nhiệt thành của Tổng cục trưởng với Đoàn và bày tỏ sự quan tâm đến việc phát triển hệ thống, chất lượng của GDNN Việt Nam phù hợp và đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, cũng như khuôn khổ Hiệp định khung Đối tác và Hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và EU.

Tổng cục trưởng Trương Anh Dũng trân trọng cảm ơn và đánh giá cao những ưu tiên và kế hoạch hợp tác của Phái đoàn EU tại Việt Nam trong việc phát triển GDNN và kỹ năng cho người lao động tại Việt Nam giai đoạn 2021-2027.

Các bên cùng nhất trí sau buổi làm việc, sẽ tiếp tục trao đổi và phối hợp chặt để xây dựng chương trình hợp tác giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Phái đoàn EU tại Việt Nam trong thời gian tới./.

Tin liên quan