Công ty Điện lực Quảng Nam nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng

Thực hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, góp phần thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) vừa nhận phụng dưỡng thêm 03 Mẹ Việt Nam anh hùng tại các huyện, thị xã, thành phố: Điện Bàn, Đại Lộc và Tam Kỳ.

Chiều ngày 12/8/2021, tại thành phố Tam Kỳ, đã diễn ra Lễ nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cang, sinh năm 1922, hiện ở tại khối phố Mỹ Hiệp, phường An Mỹ, thành phố Tam Kỳ. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo phòng Người có công, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Quảng Nam; Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Tam Kỳ, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Tam Kỳ; Đảng ủy, UBND phường An Mỹ, thành phố Tam Kỳ. Về phía PC Quảng Nam có ông Nguyễn Hữu Khánh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty, cùng đại diện Lãnh đạo Công đoàn Công ty Điện lực Tam Kỳ. 

Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cang sinh năm 1922, có chồng và một người con là liệt sĩ. Tuy tuổi đã cao nhưng Mẹ vẫn còn minh mẫn. Việc nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cang là dịp để cán bộ, công nhân viên phục vụ trong ngành điện lực Quảng Nam tiếp tục thể hiện lòng biết ơn sâu sắc, tri ân sự hy sinh cống hiến và làm dịu bớt những nỗi đau mất mát không gì bù đắp được của các Mẹ Việt Nam anh hùng nói chung và Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cang nói riêng. 

Trước đó một ngày, PC Quảng Nam cũng đã tổ chức nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nhứt, sinh năm 1928, ở xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn và Mẹ  Việt Nam anh hùng Lê Thị Lan, sinh năm 1919, ở khu Nghĩa Mỹ, thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc. Mẹ Nguyễn Thị Nhứt, có 2 người con là liệt sĩ. Mẹ đang sống cùng với người con trai còn lại tại quê nhà. Mẹ Lê Thị Lan đã trên 100 tuổi, có con trai duy nhất đã hy sinh, hiện Mẹ đang sống với người con nuôi.

Kể từ tháng 7/2021, 03 Mẹ Việt Nam anh hùng nói trên được PC Quảng Nam phụng dưỡng mỗi Mẹ với mức 1.000.000 đồng/tháng. Số tiền này từ sự tự nguyện đóng góp của cán bộ, công nhân viên Công ty PC Quảng Nam. Đến nay, PC Quảng Nam đã nhận phụng dưỡng 23 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó  có 17 Mẹ đã từ trần và 06 Mẹ hiện đang còn sống./.

Tin liên quan