Quảng Nam: Hơn 6 tỷ đồng sẽ được trao cho các thương, bệnh binh nặng

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Quảng Nam phối hợp với Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup sẽ trao tặng quà cho thương, bệnh binh nặng với tỷ lệ thương tật trên 81% ở các huyện, thị xã, thành phố và Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công Quảng Nam, mỗi suất quà là 15.000.000 đồng với tổng số tiền là 6 tỷ 135 triệu đồng.

Đồng chí Trần Văn Chiến - PGĐ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trao quà cho Thương, bệnh binh thành phố Tam Kỳ

Sau khi tiếp nhận thông tin của nhà tài trợ, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Quảng Nam đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị tiến hành rà soát, lập danh sách 409 đối tượng là thương, bệnh binh nặng đáp ứng đủ điều kiện theo yêu cầu. Hiện kinh phí đã được chuyển về các địa phương, đơn vị và sẽ tiến hành trao tặng cho các đối tượng trong tháng 3 năm 2022.

Tại thành phố Tam Kỳ, sáng ngày 23/3/2022, tại Hội trường UBND phường An Mỹ đã diễn ra buổi lễ trao tặng 23 suất quà cho thương, bệnh binh nặng của thành phố Tam Kỳ. Tham dự có đồng chí Trần Văn Chiến - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Quảng Nam, lãnh đạo UBND thành phố Tam Kỳ và các phòng ban liên quan; đại diện Quỹ Thiện Tâm và các phóng viên báo chí.

 Những món quà ý nghĩa là nguồn động viên lớn để các thương bệnh binh và người có công với cách mạng tiếp tục phấn đấu vươn lên, yên tâm trong cuộc sống. Thời gian tới, tỉnh Quảng Nam mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ của Quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn Vingroup đối với người có công và thân nhân người có công với cách mạng trên địa bàn.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” hướng đến kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022)./.

Tin liên quan