Tập huấn cách thức phòng, chống xâm hại trẻ em trên môi trường mạng và phòng chống trừng phạt thể chất, tinh thần trẻ em cho nhóm trẻ em nòng cốt

Ngày 18,20,21/4/2022, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức 06 lớp tập huấn cách thức phòng, tránh rủi ro, xâm hại trẻ em trên môi trường mạng và phòng chống trừng phạt thể chất, tinh thần trẻ em cho 370 trẻ em thuộc nhóm trẻ em nòng cốt tại các huyện Tây Giang, Nam Trà My và Bắc Trà My .

          Trẻ em tham dự lớp tập huấn là những trẻ em nòng cốt tại các huyện, được các bạn tín nhiệm từ cơ sở, có khả năng thuyết trình, phản biện, làm việc nhóm, tự tin, mạnh dạn, yêu thích các hoạt động xã hội. Thông qua các lớp tập huấn trẻ em được phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật Trẻ em, được trang bị kiến thức, kỹ năng phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em trên môi trường mạng và phòng chống trừng phạt thể chất, tinh thần trẻ em, kỹ năng nhận biết hành vi, đối tượng, nguy cơ, cách phòng tránh bạo lực, xâm hại trẻ em và kỹ năng bảo vệ bản thân, kỹ năng thực hiện quyền tham gia của trẻ em tại trường học và cộng đồng. Ngoài ra, tại lớp tập huấn các em còn được trao đổi, chia sẽ về các vấn đề mà trẻ em quan tâm tại địa phương để được hỗ trợ, tư vấn.

Hình ảnh Trẻ em huyện Bắc Trà My tham dự lớp tập huấn

Hình ảnh Trẻ em huyện Tây Giang tham dự lớp tập huấn

      Sau khi tham dự lớp tập huấn, các em cam kết trở thành trẻ em nòng cốt, tích cực thực hiện việc tập huấn lại kiến thức, kỹ năng, kiến thức về phòng, tránh rủi ro, xâm hại trẻ em trên môi trường mạng và phòng chống trừng phạt thể chất, tinh thần trẻ em mà mình đã được học cho các nhóm trẻ em khác tại địa phương./.

Tin liên quan