Quảng Nam tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em”

Sáng nay 31.5, tại huyện Đại Lộc, Sở LĐ-TB&XH phối hợp UBND huyện Đại Lộc tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em”. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Công Thanh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn đến dự.

Quảng Nam phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022.

Bà Lưu Thị Bích Ngọc - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH cho biết, hiện nay mạng lưới và hệ thống bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn tỉnh được hình thành đi vào hoạt động hiệu quả, các vụ việc vi phạm quyền trẻ em được giải quyết kịp thời. Tỷ lệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt giảm bình quân 0,15%/năm, trẻ em làm giấy khai sinh đúng hạn đạt hơn 95%, trẻ em được tiêm chủng tạo miễn dịch cơ bản đạt 100%, trẻ em dưới 6 tuổi được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí. Công tác huy động nguồn lực xây dựng các điểm vui chơi, công trình nước sạch, nhà vệ sinh, phẫu thuật tim bẩm sinh, tặng xe đạp, tặng quà, học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số được toàn tỉnh quan tâm...