Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh tại Kế hoạch số 2889/KH-UBND ngày 10/5/2022 về triển khai Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Quảng Nam năm 2022, các huyện, thị xã, thành phố đã đồng loạt ban hành kế hoạch và tổ chức triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2022, diễn ra từ ngày 01/6-30/6/2022. Tháng hành động năm nay có chủ đề ““Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.

Theo đó, Tháng hành động vì trẻ em năm nay được tổ chức với mục địch tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo và nâng cao nhận thức, hành động, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Đẩy mạnh phong trào toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình liên quan đến trẻ em; tăng cường huy động các nguồn lực xã hội, vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức xã hội, doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ, đóng góp nguồn lực hoạt động Bảo trợ trẻ em; chung tay giúp đỡ về vật chất và tinh thần, cải thiện môi trường sống cho trẻ em, tạo điều kiện thuận lợi và cơ hội để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện hơn.

Các huyện, thị xã, thành phố đã tổ chức phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022, từ ngày 1.6 đến ngày 30.6.2022  nhằm kêu gọi, phát động toàn xã hội cùng chung tay bảo vệ trẻ em, đặc biệt là phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Thành phố Tam Kỳ

Sáng ngày 27.5.2022, UBND TP.Tam Kỳ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.

Lãnh đạo thành phố tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Lễ phát động

Hiện nay, Tam Kỳ có 26.934 trẻ em, trong đó 203 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, 1.103 trẻ em nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Tại Lễ phát động, Lãnh đạo UBND TP.Tam Kỳ đề nghị mỗi đoàn thể, tổ chức, chính quyền địa phương và mỗi cá nhân cùng hành động lan tỏa những việc làm tốt vì trẻ em bằng chính trái tim yêu thương. Sự quan tâm, yêu thương trẻ cần được duy trì thường xuyên mỗi ngày, mọi lúc, mọi nơi để không trẻ em nào bị bỏ lại phía sau. Dịp này, UBND TP.Tam Kỳ trao tặng 40 suất quà cho trẻ em khó khăn (500 nghìn đồng/suất), Công ty TNHH MTV Phát triển hạ tầng khu công nghiệp Chu Lai hỗ trợ học bổng cho 20 học sinh với số tiền 40 triệu đồng.

Thành phố Hội An

Ngày 30.5.2022, Thành phố Hội An phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hoạt động hè năm 2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.

Lãnh đạo thành phố tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Lễ phát động

Tại lễ phát động, UBND TP.Hội An và UBND các xã, phường ký cam kết tạo môi trường an toàn, không xâm hại, bạo lực trẻ em tại cộng đồng. TP. Hội An cũng trao tặng 50 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó trong học tập (500 nghìn đồng/suất).

Huyện Quế Sơn

Sáng ngày 30.5.2022, huyện Quế Sơn phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.