Trà Cang, huyện Nam Trà My phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”

Là xã vùng cao của huyện Nam Trà My, cách trung tâm Takpo 16km về hướng Tây Nam, xã Trà Cang có tổng diện tích tự nhiên là 11.562,54 ha, địa hình chủ yếu là đồi núi cao, xen kẽ thung lũng, phân bố dọc theo những con suối nhỏ, toàn xã có 1.765 trẻ em, trong đó có 1.347 trẻ em thuộc hộ nghèo, đời sống nhân dân, đặc biệt là trẻ em nơi đây còn gặp nhiều khó khăn, vất vả.

Một góc khu dân cư  thôn 3, xã Trà Cang

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn như vậy, tuy nhiên những năm qua, Đảng ủy - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Trà Cang, huyện Nam Trà My luôn thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, dành sự quan tâm đặc biệt để chăm lo, bồi dưỡng, phát triển toàn diện cho thế hệ tương lai của đất nước, thực hiện tốt các chương trình, chính sách về trẻ em, đặc biệt chú trọng, tạo mọi điều kiện để trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn có cơ hội phát triển toàn diện.

Nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2022, ngày 31.5.2022, Ban Bảo vệ trẻ em xã Trà Cang tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 và chương trình vui tết thiếu nhi 01.6 cho trẻ em tại điểm trường Tăk Râng, thôn 2, xã Trà Cang. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm, chăm lo cho trẻ em, kêu gọi các ngành, gia đình và cộng đồng chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em, đặc biệt là chung tay bảo vệ trẻ em vùng cao, trẻ em người dân tộc thiều số của xã nhà.

Địa điểm nơi tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022

Toàn cảnh Lễ phát động