Một số thông tin về Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” năm 2022 - Startup Kite 2022 do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức.

Nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và tự tạo việc làm của học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo, trải nghiệm thực tế trong việc lập dự án kinh doanh; Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” năm 2022 - Startup Kite 2022. Đây là cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên đang học tập tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc. Đối tượng dự thi có thể đăng ký theo hình thức một thí sinh hoặc đội thí sinh (đội thí sinh không quá 5 người). Mỗi thí sinh hoặc đội thí sinh có thể đăng ký nhiều ý tưởng/dự án khởi nghiệp.

Description: HỌC SINH SINH VIÊN KHỞI NGHIỆP 2022

Theo Thể lệ Cuộc thi ““Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” năm 2022 - Startup Kite 2022  được ban hành kèm theo Quyết định số 254/QĐ-TCGDNN ngày 25/5/2022 của Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; cuộc thi được tổ chức thành 3 vòng: Sơ tuyển, bán kết và chung kết.

- Vòng sơ tuyển (cấp trường): Được tổ chức từ tháng 5 đến hết ngày 31/8/2022 tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc theo hình thức online hoặc ofline do các cơ sở giáo dục nghề nghiệp chủ trì thực hiện.

- Vòng bán kết: Dự kiến tổ chức trong tháng 9-10 năm 2022 tại thành phố Hồ Chí Minh theo hình thức trực tuyến. Vụ Công tác học sinh, sinh viên chủ trì thực hiện.

- Vòng chung kết: Dự kiến tổ chức vào tháng 11 năm 2022 tại thành phố Hồ Chí Minh theo hình thức trực tiếp chia thành hai phần: Huy động vốn và xử lý tình huống (dành cho một số dự án xuất sắc nhất ở  phần “Huy động vốn”). Vụ Công tác học sinh, sinh viên chủ trì thực hiện; sẽ lựa chọn các thí sinh/đội thí sinh có ý tưởng/dự án khởi nghiệp xuất sắc đạt giải.

Tiêu chí chấm điểm, bao gồm: Tính mới, tính sáng tạo, giá trị khác biệt của ý tưởng/dự án so với sản phẩm đã có trên thị trường, tính bền vững của sản phẩm/dịch vụ (20 điểm); tính khả thi, tính cạnh tranh của ý tưởng/dự án, sự hiểu biết về thị trường, kế hoạch mở rộng thị trường (20 điểm); tính chuyên môn, ứng dụng khoa học công nghệ và kỹ thuật (20 điểm); thể thức trình bày, hình thức thuyết trình và phản biện (20 điểm); tính hiệu quả kinh tế - xã hội và ứng dụng thực tế (20 điểm).

Cơ cấu giải thưởng gồm 01 giải nhất, tối đa 02 giải nhì, tối đa 03 giải ba, giải khuyến khích và giải phụ khác. Hình thức khen thưởng: Đề xuất Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi; tiền tưởng ; Biểu trưng/cúp khởi nghiệp. Lễ trao giải cuộc thi sẽ tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh dự kiến vào tháng 11 năm 2022

Hiện nay, đang diễn ra vòng sơ tuyển cấp trường tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc theo hình thức online hoặc ofline. Ban giám khảo cuộc thi do cơ sở giáo dục nghề nghiệp tổ chức quyết định thành lập sẽ lựa chọn các ý tưởng/dự án khởi nghiệp xuất sắc của thí sinh/đội dự thi gửi về Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp trước ngày 10/9/2022 để tham dự vòng thi bán kết./.