Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam tổ chức Lễ khai giảng năm học mới và kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Vào sáng ngày 18/11/2022, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022-2023 và kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Về tham dự buổi Lễ có đồng chí Trần Anh Tuấn - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số Sở, ngành, đơn vị; các thầy giáo, cô giáo và các em sinh viên, học sinh của trường.

Tại buổi Lễ, ông Huỳnh Tấn Tuấn - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam báo cáo tổng kết năm học 2021-2022 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023. Ông Tuấn cho biết, trên tinh thần định hướng về công tác đào tạo của UBND tỉnh và ngành y tế tỉnh, nhà trường đã tâp trung vào mục tiêu đào tạo nhằm đảm bảo nguồn nhân lực cho các tuyến y tế, đặc biệt là miền núi, vùng sâu, vùng xa của tỉnh, đào tạo theo địa chỉ của đơn vị sử dụng nhân lực và đào tạo nâng cấp trình độ cho cán bộ y tế đã đi làm tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. Năm học 2020-2021, đại dịch Covid-19 tác động lớn đến hoạt động giáo dục nghề nghiêp nói chung và công tác tuyển sinh, đào tạo của nhà trường nói riêng, hoạt động tuyển sinh của nhà trường gặp nhiều khó khăn. Năm học 2021-2022, nhà trường đã tuyển mới 223 học sinh, sinh viên.

Thay mặt UBND tỉnh Quảng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn khái quát quá trình xây dựng và phát triển của Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam; chia sẻ với những khó khăn, thách thức trong hoạt động của nhà trường hiện nay, đồng thời ghi nhận, biểu dương những đóng góp của trường đối với công tác phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh và công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế trong các năm qua. Đồng chí đề nghị đội ngũ cán bộ, giảng viên, giáo viên, người lao động của trường tiếp tục nỗ lực khắc phục những khó khăn, hạn chế, tồn tại, nâng cao hơn nữa kết quả thực hiện nhiệm vụ tuyển sinh, đào tạo trong thời gian đến./.

Đồng chí Trần Anh Tuấn - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam tặng hoa chúc mừng Trường Cao đăng Y tế Quảng Nam tại buổi Lễ.

Tin liên quan