Gặp mặt biểu dương người khuyết tật tiêu biểu và tổng kết cuộc thi vẽ tranh ước mơ của em nhân ngày Quốc tế người khuyết tật (3/12).

Sáng ngày 2.12, tại TP.Tam Kỳ, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở GD&ĐT và Hội Người khuyết tật tỉnh phối hợp tổ chức gặp mặt biểu dương người khuyết tật tiêu biểu và tổng kết cuộc thi vẽ tranh "ước mơ của em" nhân kỷ niệm 30 năm Ngày Quốc tế Người khuyết tật (03/12/1992- 03/12/2022).

Tiết mục văn nghệ của trẻ em tại buổi Gặp mặt

          Thời gian qua, Đảng, Nhà nước và cộng đồng xã hội luôn quan tâm, chăm lo sâu sắc đời sống vật chất và tinh thần NKT. Các cấp chính quyền, tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ đã và đang thực hiện nhiều chương trình, dự án hỗ trợ, giúp NKT tự tin, hòa nhập cộng đồng. Người khuyết tật được hỗ trợ nhà ở, giáo dục, y tế, tiếp cận giao thông và các công trình xây dựng, được hỗ trợ dạy nghề, việc làm, vay vốn ưu đãi làm kinh tế...Từ sự hỗ trợ kịp thời và thường xuyên nên ngày càng có nhiều người khuyết tật đã vượt qua khó khăn, nhất là sự mặc cảm, tự ti để tự chủ cuộc sống làm nhiều việc có ích cho xã hội. Điển hình như tấm gương chị Nguyễn Thị Bé (Duy Xuyên), anh Cao Văn Hai (Hiệp Đức), anh Nguyễn Yên (Đại Lộc)... 

Chị Nguyễn Thị Bé, Chủ nhiệm CLB Phụ nữ khuyết tật huyện Duy Xuyên trình bày tham luận tại buổi gặp mặt

          Tại buổi gặp mặt, Hội Người khuyết tật tỉnh đã biểu dương khen thưởng 11 người khuyết tật tiêu biểu vượt khó vươn lên trong cuộc sống. Đây đều là những tấm gương giàu nghị lực, vượt nghịch cảnh, vượt khó khăn, đóng góp tích cực cho cộng đồng, xã hội là nguồn cảm hứng cho chúng ta về ý thức sống trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng.