Lo tết cho dân...

Lo tết cho dân là nhiệm vụ quan trọng mà các cấp, ngành, địa phương đang dốc toàn lực thực hiện. Từ miền xuôi đến miền ngược, những chuyến xe chở quà dành cho người có công, người nghèo... đang hối hả.

Trao quà tết cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Đông Giang. Ảnh: D.L

Quà tận tay người có công

Các phần quà dành cho người có công (NCC) dịp Tết Nguyên đán này đã được các nhà cung cấp chở đến giao từng xã. Các khoản tiền trợ cấp cho NCC đã được cấp. UBND tỉnh chỉ đạo, quà phải đến tận tay NCC.

Tại xã Tiên Phong (Tiên Phước), ông Nguyễn Văn Ty - Bí thư Đảng ủy xã cùng với cán bộ LĐ-TB&XH vừa mang phần quà tết đến nhà ông Nguyễn Thoàng (thương binh 1/4, thôn Phường Thuốc).

Ông Thoàng bày tỏ: “Mưa gió thế này, các cô chú đến tận nhà gửi quà, thật quý quá! Những năm gần đây, cứ tết đến thì các chế độ, chính sách cho NCC như tôi lại được thực hiện chu đáo, trọn vẹn. Cuộc sống đi lên, phát triển nhiều rồi, thì sự quan tâm đến chúng tôi ngày càng chu toàn hơn, điều đó thật đáng quý”.

Theo ông Nguyễn Văn Ty, xã Tiên Phong có 296 hộ NCC được nhận phần quà của UBND tỉnh. Đảng ủy, UBND xã Tiên Phong chia thành 5 đoàn đi 5 thôn, mỗi đoàn do một cán bộ lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã chịu trách nhiệm trao quà đến trao tận tay NCC. Riêng việc chăm sóc mộ phần liệt sĩ, chỉnh trang nghĩa trang nhân dân... thì các hội, đoàn thể của xã sẽ đảm nhận, thực hiện chu đáo để tri ân NCC dịp tết này.