Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh thăm, tặng quà tết tại Phước Sơn

Nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023, đồng chí Lê Trí Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh ĐBKK, các già làng, trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS tại huyện Phước Sơn.

 

Zalo

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh chúc tết đồng bào huyện Phước Sơn

 

Nói chuyện với lãnh đạo và bà con đồng bào huyện Phước Sơn, đồng chí Lê Trí Thanh khẳng định, miền núi Quảng Nam nói chung và Phước Sơn nói riêng vẫn còn nhiều khó khăn, cách trở. Do vậy mà trong thời gian qua, lãnh đạo tỉnh luôn dành sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên đến việc an cư, lạc nghiệp, xóa đói giảm nghèo cho bà con nhân dân. Nhờ đó cuộc sống đồng bào đã đổi thay từng ngày. Trong sự phát triển chung đó luôn có vai trò đồng hành của già làng, người có uy tín, nhất là việc tham gia vận động bà con xóa bỏ tập tục lạc hậu, chăm lo làm ăn, xây dựng nếp sống văn hóa. Cùng với đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đánh giá cao nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền huyện Phước Sơn trong việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Hoạt động sắp xếp bố trí dân cư, khắc phục hậu quả lũ lụt sau thiên tai được tập trung cao độ. Hạ tầng dân sinh được đầu tư đồng bộ, nhất là các tuyến ĐH dẫn về các xã. Năm 2022, công tác giảm nghèo được chú trọng. Huyện đã đề ra nhiều quyết sách hết sức đúng đắn, sát tình hình thực tiễn để đưa Phước Sơn phát triển đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực. " Huyện Phước Sơn vinh dự được Bộ LĐ-TB&XH và tỉnh chọn làm huyện điểm để thực hiện chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững nên phải khắc phục những hạn chế, vươn lên mạnh mẽ hơn nữa, tập trung tranh thủ mọi nguồn lực hỗ trợ từ bên ngoài để đầu tư đúng trọng tâm, trọng điểm giúp hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững. Tuyệt đối không được vươn lên rồi quay về điểm xuất phát, nghĩa là để bà con tái nghèo"

 

Zalo

 

Tặng quà tết cho các đối tượng chính sách

 

Nhân dịp đón tết cổ truyền của dân tộc, đồng chí Lê Trí Thanh ân cần gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chân thành nhất, tình cảm nhất đến toàn thể bà con nhân dân huyện Phước Sơn với tinh thần năm mới không ngừng phấn đấu vươn lên phát triển.

 

Zalo

 

Tặng quà tết cho người có uy tín huyện Phước Sơn

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lê Trí Thanh đã trao tặng 60 suất quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt và phần quà trị giá 300 ngàn đồng cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, già làng, trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Phước Sơn.

 

 

 

 

 


 

Tin liên quan