PHÓ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGUYỄN ĐỨC HẢI THĂM VÀ CHÚC TẾT TẠI QUẢNG NAM

Hôm (15/01), Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cùng các đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đến thăm và chúc Tết tại Quảng Nam.

 

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải thăm và tặng quà chúc Tết tại Làng Hoà Bình

Làng Hoà Bình, Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam, đioxin và trẻ em khuyết tật tỉnh Quảng Nam cùng Trung tâm Hỗ trợ và phát triển giáo dục hoà nhập Hướng Dương Việt là những đơn vị luôn nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải trong nhiều năm qua.

Trong chuyến thăm lần này, đến Làng Hoà Bình, Phó Chủ tịch Quốc hội đã thăm hỏi và tặng quà bánh cho các em mồ côi, người khuyết tật, người già nơi đây. Đồng thời gửi lời thăm hỏi, động viên và chúc ấm no, sức khoẻ, hạnh phúc đến các em cũng như cán bộ, công nhân viên của trung tâm nhân dịp Tết đến, xuân về.

Phó Chủ tịch Quốc hội biểu dương những cố gắng, nỗ lực của đội ngũ nhân viên đã chăm lo cho 146 đối tượng đang được chăm sóc tại Làng. Ngoài phần quà hỗ trợ từ phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Đoàn ĐQBH tỉnh Quảng Nam, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam cũng tặng 61 suất quà để giúp cán bộ, nhân viên trong Làng Hoà Bình đón 1 cái tết ấm no.

Tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam, đioxin và trẻ em khuyết tật tỉnh Quảng Nam, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải gửi lời chúc Tết đến lãnh đạo trung tâm và cán bộ công nhân viên đang làm công tác tại đây. Phó chủ tịch Quốc hội cùng đoàn công tác đã tặng quà Tết cho các đơn vị, đồng thời hỗ trợ thêm tiền mặt nhằm góp phần cải thiện bữa cơm cho các em. Đồng thời mong muốn Trung tâm tiếp tục phát huy thế mạnh là dạy nghề, giúp các nạn nhân da cam hoà nhập tốt với gia đình, cộng đồng và xã hội. Bên cạnh đó, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng dành 10 suất quà nhằm tri ân cán bộ, người lao động tại đây.

Tại Trung tâm Hỗ trợ và phát triển giáo dục hoà nhập Hướng Dương Việt, Phó Chủ tịch Nguyễn Đức Hải cũng dành những lời chúc tốt đẹp nhất cùng những món quà xuân ấm áp, tiếp tục là sự động viên kịp thời để các em ở trung tâm được chăm lo một cách đủ đầy.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cùng Đoàn công tác dâng hương tại nhà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ

Đầu giờ chiều 15/01/2023, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cùng Đoàn công tác đã đến thăm viếng, dâng hương tại nhà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ. Đây là địa chỉ đỏ trong hành trình về thăm Quảng Nam của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ cũng như người dân cả nước. Mẹ đã về với 12 người con, cháu của mình, nhưng những câu chuyện về các con, các cháu của mẹ, về tấm lòng của người mẹ Việt Nam anh dũng, kiên trung vẫn luôn là tấm gương để các thế hệ cháu con tự soi mình và suy ngẫm.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải gửi lời chúc Tết đến con cháu của mẹ Nguyễn Thị Thứ, động viên cháu con trong gia đình tiếp tục nêu cao truyền thống cách mạng hào hùng của gia đình, của dân tộc.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Trị

Phó Chủ tịch Nguyễn Đức Hải cũng đã đến thằm bà Lê Thị Trị - người con gái thứ 2 của Mẹ Nguyễn Thị Thứ, vừa là 1 thương binh, vừa là Mẹ Việt Nam anh hùng 99 tuổi, có chồng và 2 con đều là liệt sỹ. Gửi lời Chúc sức khoẻ đến Mẹ, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải mong muốn Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Trị giữ gìn sức khoẻ để đón thêm nhiều mùa xuân mới nữa bên cạnh cháu con./.

Tin liên quan