Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công Quảng Nam viếng hương tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hội An

Sáng ngày 24/7/2023, nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), Lãnh đạo, viên chức, người lao động, người có công cách mạng đang nuôi dưỡng tại Trung tâm tổ chức lễ đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hội An do Đồng chí Phan Văn Bình - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm làm Trưởng đoàn.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo, viên chức, người lao động, người có công cách mạng đang nuôi dưỡng tại Trung tâm đã đặt vòng hoa, dâng hương và dành phút mặc niệm tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Để tưởng nhớ công ơn của các anh hùng, liệt sĩ, người có công với cách mạng, trong những năm qua, cùng với việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng và thân nhân người có công với cách mạng; viên chức, người lao động được thực hiện đúng quy định hiện hành; các hoạt động về chăm sóc sức khỏe, chế độ ăn uống, cải thiện nâng cao sức khỏe về thể trạng, kết hợp nâng cao sức khỏe tinh thần cho người có công nuôi dưỡng và điều dưỡng luôn được tập thể VC, NLĐ xem là nhiệm vụ trọng tâm.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Trung tâm quản lý, chăm sóc nuôi dưỡng, điều trị đối với 51 người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ; Trong kỳ, Trung tâm bàn giao 02 người có công về lại địa phương, 01 người từ trần; hiện nay đang chăm sóc, nuôi dưỡng, điều trị đối với 48 người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ, với tổng số chế độ ưu đãi thực hiện là 77 suất; tuổi đời bình quân là 77 tuổi, tuổi NCC cao nhất là 98 tuổi và thấp nhất là 58 tuổi. Trong đó, có 09 NCC nằm liệt tại chổ, 25 NCC bán liệt. Triển khai công tác điều dưỡng năm 2023; Xây dựng chương trình, nội dung và chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức điều dưỡng tập trung năm 2023. Đến 17/7/2023, Trung tâm triển khai mời và tổ chức phục vụ 21 đợt điều dưỡng người có công tại Trung tâm với 2.459 lượt người (đạt tỷ lệ 61,5%) và trong đó có 332 lượt người có công điều dưỡng người có công tỉnh Vĩnh Long, Lâm Đồng, Quảng Trị, Kon Tum, thành phố Đà Nẵng; đón 106 người có công tỉnh Vĩnh Long, Kon Tum và huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa. 

Trung tâm tổ chức công tác điều dưỡng với chế độ điều dưỡng theo quy định mới, chương trình hoạt động điều dưỡng thay đổi, phù hợp. Vì vậy, đã được người có công trong và ngoài tỉnh đến Trung tâm điều dưỡng đánh giá cao trong công tác phục vụ và thực hiện chế độ điều dưỡng hiệu quả. 

Tin liên quan