Quân khu 5 dâng hoa, viếng hương Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh và tượng đài Mẹ VNAH

Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2023), sáng ngày 26/7, Đoàn đại biểu Bộ Tư lệnh Quân khu 5 do Trung tướng Trịnh Đình Thạch, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh và Tượng đài Mẹ VNAH tại xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ

 

Zalo

 

Quân khu 5 dâng hoa, dâng hương các Mẹ VNAH, các anh hùng liệt sĩ

 

Tham gia đoàn viếng có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu cùng Thủ trưởng 04 cơ quan Quân khu; lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sư đoàn 315 và Lữ đoàn Công binh 270.

Trong không khí thiêng liêng, thành kính, các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương, dành phút mặc niệm tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các Mẹ VNAH, các anh hùng liệt sĩ đã hiến dâng cả cuộc đời cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Zalo

 

Quân khu 5 dâng hoa, dâng hương các Mẹ VNAH, các anh hùng liệt sĩ

Lớp lớp thế hệ cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 5, Đảng bộ, chính quyền tỉnh Quảng Nam và LLVT tỉnh hôm nay luôn trân trọng quá khứ hào hùng của dân tộc, tích cực đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chính sách hậu phương quân đội bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa như: xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đồng đội; thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình chính sách, người có công cách mạng, nhận phụng dưỡng Mẹ VNAH… Qua đó, nhằm góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách, bù đắp phần nào những hy sinh mất mát của thế hệ cha anh đi trước cho độc lập, tự do, hòa bình hôm nay.

Sáng cùng ngày, Đoàn đại biểu Bộ Tư lệnh Quân khu 5 do Trung tướng Trịnh Đình Thạch, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm tại Nhà thờ Mẹ VNAH Nguyễn Thị Thứ, khối phố Thanh Quýt 2, Phường Điện Thắng Trung, Thị xã Điện Bàn, Tỉnh Quảng Nam.

 

Zalo

 

Trung tướng Trịnh Đình Thạch dâng hương tưởng niệm Mẹ VNAH Nguyễn Thị Thứ

 

Tháp tùng đoàn có Thủ trưởng 04 cơ quan Quân khu; Đại tá Mai Kim Bình, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Quân sự, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Quảng Nam.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính đầy xúc động, đoàn đại biểu Quân khu 5 đã kính cẩn nghiêng mình thắp nén hương thơm tưởng nhớ công lao to lớn của Mẹ và các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Mẹ VNAH Nguyễn Thị Thứ có 9 người con trai, 1 con rễ và 2 cháu ngoại hy sinh trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Không những động viên chồng, con và cháu tham gia chiến trường khi Tổ quốc cần, Mẹ Thứ còn đào 5 căn hầm bí mật trong vườn nhà để chở che, chăm sóc hàng trăm cán bộ, bộ đội, du kích…và tham gia hoạt động cách mạng tại quê nhà. Với những cống hiến hy sinh vô bờ bến, Mẹ Thứ trở thành hình tượng tiêu biểu của Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, là biểu tượng sáng ngời của người phụ nữ Việt Nam.

 

Zalo

 

Đoàn công tác thăm hỏi sức khỏe Mẹ VNAH Lê Thị Trị

 

Tiếp đó, Trung tướng Trịnh Đình Thạch, Chính ủy Quân khu 5 cùng đoàn đại biểu Quân khu, Bộ CHQS tỉnh đã đến thăm hỏi sức khỏe Mẹ VNAH Lê Thị Trị (là con gái đầu của MẹVNAH Nguyễn Thị Thứ, Mẹ Trị năm nay tròn 100 tuổi, mẹ có chồng và 2 con gái là liệt sĩ, bản thân Mẹ là thương binh, hiện Mẹ đang sống cùng 2 người con gái tại quê nhà). Đồng chí Chính ủy Quân khu đã ân cần thăm hỏi động viên Mẹ giữ gìn sức khỏe, sống vui vầy bên con cháu. Dịp này, Trung tướng Trịnh Đình Thạch đã trao quà của Bộ Tư lệnh Quân khu 5 tặng Mẹ Lê Thị Trị; Bộ CHQS tỉnh Quảng Nam, Phòng Chính Trị Bộ CHQS tỉnh cũng đã có những phần quà ấm áp gởi tặng, tri ân Mẹ nhân kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7.

Tin liên quan