Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn thăm các cơ quan, đơn vị chăm sóc, phụng dưỡng người có công tại Đà Nẵng

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/07/1947 - 27/07/2023), chiều ngày 25/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn cùng đoàn lãnh đạo tỉnh đã tới thăm Trung tâm Phụng dưỡng người có công cách mạng thành phố Đà Nẵng, Hội đồng Giám định Y khoa Trung ương II tại Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình

 

Zalo

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn thăm hỏi đời sống người có công đang điều dưỡng tại Trung tâm Phụng dưỡng người có công cách mạng thành phố Đà Nẵng.

 

Tại những nơi đến thăm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Nam thăm hỏi, động viên người có công với cách mạng đang điều dưỡng tại Trung tâm cũng như cán bộ các cơ quan, đơn vị làm nhiệm vụ về chăm sóc người có công.

 

Zalo

 

Đồng chí Trần Anh Tuấn nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa của công tác giám định y khoa trong thủ tục hồ sơ công nhận người có công với cách mạng.

 

Đồng chí Trần Anh Tuấn nhấn mạnh, tỉnh Quảng Nam còn gặp nhiều khó khăn, song lãnh đạo tỉnh vẫn luôn dành một phần kinh phí để quan tâm, chăm sóc đời sống người có công, các đối tượng chính sách. Qua đó thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta. Trong thời gian tới, đồng chí Trần Anh Tuấn mong muốn các cơ quan, đơn vị làm nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người có công tiếp tục hỗ trợ tỉnh Quảng Nam, đặc biệt trong công tác giám định y khoa.

 

Zalo

 

Thăm, tặng quà tập thể lãnh đạo, y, bác sĩ của Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng- Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

 

Được biết, mỗi năm tỉnh Quảng Nam thực hiện chi trả, hỗ trợ hơn 1,3 nghìn tỷ đồng cho người có công trên địa bàn tỉnh. Toàn tỉnh có hơn 15.000 Bà mẹ VNAH, trong đó còn 351 Bà mẹ VNAH còn sống, đều được các cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh phụng dưỡng. Tính đến tháng 7/2023, trên toàn tỉnh thực hiện điều dưỡng 13.891 trường hợp người có công. Ngành LĐ-TB&XH cũng đang xây dựng đề án nâng cấp, sửa chữa đối với mộ liệt sĩ và Bà mẹ Việt Nam anh hùng ngoài nghĩa trang với số lượng khoảng 22.000 mộ…

Tin liên quan