Truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em

Ngày 22-23.11.2023, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp với Tổ chức Children’s Hope in Action (CHIA) tổ chức truyền thông kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên và phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em cho 210 trẻ em tại 03 trường: Trường TH và THCS Trần Quốc Toản, xã Tiên Ngọc, huyện Tiên Phước; Trường THCS Quang Trung, xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước và Trường THCS Đông Phú, thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn.

Tham dự Lớp tập huấn các em được báo cáo viên phổ biến một số nội dung cơ bản của Công ước Quốc tế Quyền trẻ em và Luật Trẻ em; được hướng dẫn kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên và phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em; phương pháp nhận diện hành vi, đối tượng có nguy cơ xâm hại trẻ em; phương pháp phòng tránh bạo lực, xâm hại trẻ em và kỹ năng bảo vệ bản thân.

Đ/c Lưu Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH truyền thông tại Trường THCS Đông Phú, thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn

Đ/c Lưu Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH truyền thông tại Trường TH và THCS Trần Quốc Toản, xã Tiên Ngọc, huyện Tiên Phước

Đ/c Lưu Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH  truyền thông tại Trường THCS Quang Trung, xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước

Ngoài ra, tham dự lớp tập huấn các em còn được giao lưu, chia sẻ, trao đổi về các vấn đề mà các em quan tâm, báo cáo viên cũng dành thời gian đặt ra những câu hỏi và tình huống liên quan đến sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên; những biện pháp giúp các em tránh nguy cơ bị xâm hại để các em học sinh tham gia phát biểu và xử lý tình huống, đồng thời dành thời gian để giải đáp các thắc mắc mà các em học sinh nêu ra.

Các buổi tuyên truyền đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Ban giám hiệu nhà trường, sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo giáo viên và các em học sinh các trường. Đây là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực góp phần cung cấp kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản cho trẻ và các biện pháp phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em, góp phần nâng cao kỹ năng sống, tự biết chăm sóc chính bản thân mình của trẻ em, từ đó giúp các em có nhận thức đúng và tự bảo vệ bản thân trước nguy cơ bị bạo lực, xâm hại./.