Huyện Đại Lộc tập huấn nghiệp vụ công tác bình đẳng giới cho cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 57/KH-UBND ngày 20/3/2024 của UBND huyện Đại Lộc về thực hiện công tác bình đẳng giới trên địa bàn huyện Đại Lộc năm 2024, ngày 2/5/2024, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ huyện Đại Lộc tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Bình đẳng giới cho cán bộ hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện. Đồng chí Lưu Thị Bích Ngọc - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam về dự và trực tiếp tập huấn cho cán bộ Hội viên phụ nữ huyện. Tham dự lớp tập huấn có 200 đại biểu là uỷ viên Ban chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn; Chi hội trưởng Hội phụ nữ các thôn, khu trên địa bàn huyện.

Quang cảnh lớp tập huấn

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn được tập huấn các kiến thức về Luật Bình đẳng giới và các quy định pháp luật có liên quan; Luật Phòng chống bạo lực gia đình sửa đổi, bổ sung năm 2022; Giới thiệu hướng dẫn số 1465/HD-UBND ngày 15/3/2022 của UBND tỉnh Quảng Nam về tổ chức hoạt động Vì sự tiến bộ của phụ nữ và Nghị định số 125/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bình đẳng giới.