Hoa hậu hoà bình quốc tế 2021 thăm và tặng quà học sinh vùng cao Nam Trà My

Ngày 28 và 29/11, Hoa hậu hòa bình quốc tế 2021 - Nguyễn Thúc Thùy Tiên có chuyến thiện nguyện tại vùng cao Nam Trà My.

Hội thảo khu vực về thực hiện Khuyến nghị của Ủy ban CEDAW và Ủy ban Công ước về Quyền trẻ em về quốc tịch trong ASEAN

Trong 2 ngày 21-22/11/2022 tại Hà Nội, Bộ LĐTBXH với vai trò là cơ quan đầu mối phụ trách hoạt động của Ủy ban ASEAN về Thúc đẩy và Bảo vệ quyền của Phụ nữ và Trẻ em (ACWC) phối hợp với Ban Thư ký ASEAN và Cao ủy Liên hợp quốc về Người tị nạn (UNHCR) tổ chức Hội thảo khu vực về thực hiện Khuyến nghị của Ủy ban Công ước về Xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ (CEDAW) và Ủy ban Công ước về Quyền trẻ em (CRC) về quốc tịch trong ASEAN.

Hội An phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022.

Sáng 24/11, UBND TP.Hội An tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022 với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.

Quảng Nam phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022

Sáng ngày 16/11/2022, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp với UBND thị xã Điện Bàn tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022 với chủ đề: “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.

Tam Kỳ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022

Sáng nay 11/11, UBND TP.Tam Kỳ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực gia đình trên cơ sở giới năm 2022 với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ, trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.

Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh thăm, động viên 3 cháu nhỏ có mẹ bị nước lũ cuốn trôi tại huyện Núi Thành

Chiều ngày 13.10, bà Lưu Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh đã đến thăm và động viên 3 cháu nhỏ có mẹ là cô giáo Lương Thị Mỹ Linh (trú tại thôn Trung Lương, xã Tam Mỹ Tây, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) bị nước lũ cuốn trôi .

Vãng gia cải thiện an sinh trẻ em

Trực tiếp đến thăm hỏi từng gia đình, bảo vệ trẻ em dựa vào cộng đồng... là các hoạt động của mô hình “Vãng gia cải thiện an sinh trẻ em” đang thực hiện tại Quảng Nam.

Chia sẻ kinh nghiệm cải thiện an sinh trẻ em

Ngày 12.9, hội thảo chia sẻ kinh nghiệm Mô hình vãng gia cải thiện an sinh cho trẻ em tại Quảng Nam do Sở LĐTB&XH phối hợp với Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam - World Vision (WVI) tổ chức, thu hút sự tham dự của đông đảo cán bộ, nhân viên chăm sóc, bảo vệ trẻ em tại các huyện, thị xã.

Thực hiện tốt công tác đại đoàn kết dân tộc, chăm lo, hỗ trợ, tạo điều kiện cho thiếu niên, nhi đồng

Sáng 22/9, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thân mật gặp mặt các em thiếu nhi tiêu biểu về dự Liên hoan thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc toàn quốc lần thứ IV, năm 2022. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với những chủ nhân tương lai của đất nước. Cùng dự buổi gặp mặt có ông Lê Khánh Hải - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; ông Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính; bà Hoàng Thị Hạnh - Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc cùng đại diện một số bộ, ngành.

Kiến thức và kỹ năng phòng, chống bạo lực trẻ em trong gia đình

Những dấu hiệu nhận biết trẻ em bị bao lực trong gia đình và những kỹ năng phòng, chống bạo lực trẻ em trong gia đình.