Trà Cang, huyện Nam Trà My phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”

Là xã vùng cao của huyện Nam Trà My, cách trung tâm Takpo 16km về hướng Tây Nam, xã Trà Cang có tổng diện tích tự nhiên là 11.562,54 ha, địa hình chủ yếu là đồi núi cao, xen kẽ thung lũng, phân bố dọc theo những con suối nhỏ, toàn xã có 1.765 trẻ em, trong đó có 1.347 trẻ em thuộc hộ nghèo, đời sống nhân dân, đặc biệt là trẻ em nơi đây còn gặp nhiều khó khăn, vất vả.

Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh tại Kế hoạch số 2889/KH-UBND ngày 10/5/2022 về triển khai Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Quảng Nam năm 2022, các huyện, thị xã, thành phố đã đồng loạt ban hành kế hoạch và tổ chức triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2022, diễn ra từ ngày 01/6-30/6/2022. Tháng hành động năm nay có chủ đề ““Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn đến thăm, tặng quà cho trẻ em tại xã Chà Val, huyện Nam Giang nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1.6 và Tháng hành động vì trẻ em năm 2022.

Ngày 26.5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn đến thăm, tặng quà cho trẻ em tại xã Chà Val (huyện Nam Giang) nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1.6 và Tháng hành động vì trẻ em năm 2022.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường tặng quà cho thiếu nhi khó khăn tại Bắc Trà My

Nhân Ngày quốc tế thiếu nhi (1.6) và Tháng hành đồng vì trẻ em năm 2022, chiều nay 30.5, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Việt Cường đến thăm, tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Trà Giác (huyện Bắc Trà My).

Quảng Nam tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em”

Sáng nay 31.5, tại huyện Đại Lộc, Sở LĐ-TB&XH phối hợp UBND huyện Đại Lộc tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em”. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Công Thanh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn đến dự.

Nghị quyết quy định mức bồi dưỡng đối với cộng tác viên dân số, gia đình, trẻ em và nhân viên y tế thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành Nghị quyết số 12/2022/NQ-HĐND quy định mức bồi dưỡng đối với cộng tác viên dân số, gia đình, trẻ em và nhân viên y tế thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Tập huấn cách thức phòng, chống xâm hại trẻ em trên môi trường mạng và phòng chống trừng phạt thể chất, tinh thần trẻ em cho nhóm trẻ em nòng cốt

Ngày 18,20,21/4/2022, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức 06 lớp tập huấn cách thức phòng, tránh rủi ro, xâm hại trẻ em trên môi trường mạng và phòng chống trừng phạt thể chất, tinh thần trẻ em cho 370 trẻ em thuộc nhóm trẻ em nòng cốt tại các huyện Tây Giang, Nam Trà My và Bắc Trà My .

Chương trình giáo dục cộng đồng “Sinh con, sinh cha” đến với Quảng Nam

Sáng nay 23.4.2022, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam phối hợp Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam tổ chức chương trình giáo dục cộng đồng “Sinh con, sinh cha” tại Trường Mẫu giáo Rạng Đông, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Tăng cường vai trò của thanh niên trong việc thúc đẩy bình đẳng giới

Nhằm truyền tải thông điệp và tạo động lực thực hiện bình đẳng giới trong lực lượng thanh niên và sinh viên, sáng ngày 28/4, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp cùng tổ chức Plan International và trường Đại học Giao thông vận tải tổ chức Tọa đàm “Vai trò của thanh niên trong thúc đẩy bình đẳng giới”. Tham dự Tọa đàm có ông Lê Khánh Lương, Quyền Vụ trưởng Vụ Bình đẳng giới (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội); bà Lương Thị Hải Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Công tác thanh niên (Bộ Nội vụ); ông Nguyễn Thanh Chương, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Giao thông vận tải; cùng đại diện các đơn vị liên quan.

Tăng cường công tác phòng, chống đuối nước trẻ em

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện yêu cầu các Bộ ngành, địa phương tăng cường công tác phòng, chống đuối nước trẻ em.