Hội nghị sơ kết về tình hình đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài trong 06 tháng đầu năm 2022

Ngày 20/6/2022, Cục Quản lý lao động ngoài nước phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác thông tin tuyên truyền về lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài 6 tháng đầu năm và định hướng công tác 6 tháng cuối năm, kết hợp gặp gỡ đại diện cơ quan thông tấn, báo chí nhân dịp kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Ký kết Bản ghi nhớ về chương trình phái cử - tiếp nhận thực tập sinh kỹ năng Việt Nam sang thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản

“Bản ghi nhớ về chương trình phái cử - tiếp nhận thực tập sinh kỹ năng Việt Nam sang thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản sẽ mở rộng đối tượng tuyển chọn, yêu cầu cao hơn nhưng tinh thần theo hướng phi lợi nhuận. Tất cả vì thanh niên”. Đây là nhấn mạnh của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tại Lễ ký kết Bản ghi nhớ về chương trình phái cử - tiếp nhận thực tập sinh kỹ năng Việt Nam sang thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản giữa Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Tổ chức phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản (IM Japan), diễn ra sáng nay 20/6, tại Hà Nội.

Thúc đẩy đưa lao động Việt Nam sang làm việc tại Hungary

Ngày 07/6, tại Trụ sở Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan đã có buổi tiếp và làm việc với ông Juhas Csongor - Tổng Giám đốc Công ty Prohuman (Hungary) nhằm trao đổi việc thúc đẩy đưa lao động Việt Nam sang làm việc tại Hungary. Cùng tham dự buổi làm việc còn có lãnh đạo Cục Quản lý lao ngoài nước, Vụ Hợp tác quốc tế, Công ty cổ phần MSP International.

BÁO CÁO ĐỊNH KỲ VỀ CÔNG TÁC AN TOÀN, VỆ SINH LAO ĐỘNG ĐỐI VỚI CÁC ĐỊA PHƯƠNG

Thống kê, báo cáo đánh giá, công bố tình hình tai nạn lao động của người lao động làm việc không theo hợp đồng lao động trên địa bàn 6 tháng đầu năm 2022

3 nghìn tỷ đồng hỗ trợ lãi suất các khoản vay tại Ngân hàng Chính sách xã hội

(Chinhphu.vn) – Chính phủ vừa ban hành Nghị định 36/2022/NĐ-CP ngày 30/5/2022 về hỗ trợ lãi suất đối với các khoản vay tại Ngân hàng Chính sách xã hội, nguồn vốn cho vay, cấp bù lãi suất và phí quản lý để Ngân hàng Chính sách xã hội cho vay theo Nghị quyết số 43/2022/QH15 ngày 11/1/2022 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Tăng cường các biện pháp triển khai hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động, phát triển thị trường lao động, đảm bảo an sinh xã hội

Ngày 19/5/2022, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Công điện 431/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp triển khai hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động, phát triển thị trường lao động, đảm bảo an sinh xã hội.

Tiếp tục thí điểm thực hiện đưa người lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc theo hình thức hợp tác giữa các địa phương của hai nước

UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Công văn số 2812/UBND-KGVX ngày 06/5/2022 về việc tham mưu triển khai thực hiện Nghị quyết số 59/NQ-CP ngày 27/4/2022 của Chính phủ.

Quảng Nam tuyển dụng 48 hòa giải viên lao động

UBND tỉnh Quảng Nam ban hành Kế hoạch số 2548/KH-UBND ngày 25/4/2022 về việc tuyển chọn, bổ nhiệm hòa giải viên lao động trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

Tuyển dụng lao động đi làm việc tại Đài Loan

59 lao động xuất cảnh làm việc thời vụ ở Hàn Quốc

ĐTO - Sáng ngày 24/4, tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tổ chức buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo tỉnh với 59 lao động (LĐ) đã trúng tuyển sang làm việc thời vụ tại Hàn Quốc. Các đồng chí: Phan Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, Sở Tư pháp và UBND các huyện, thành phố đã đến dự.