Quảng Nam: Tổ chức lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin

Tỉnh Quảng Nam trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ luôn là chiến trường ác liệt, đã có hàng ngàn người con ưu tú của mọi miền Tổ quốc công tác, chiến đấu và anh dũng hy sinh trên chiến trường Quảng Nam. Sau ngày đất nước thống nhất đến nay, toàn tỉnh đã tìm kiếm, quy tập được khoảng trên 61.000 hài cốt liệt sĩ về an táng trong các nghĩa trang liệt sĩ của tỉnh, trong số đó có nhiều mộ liệt sĩ chưa xác định được thông tin (họ tên, năm sinh, quê quán, cấp bậc, chức vụ; đơn vị; thời gian hy sinh).

TIẾP TỤC TĂNG CƯỜNG SỰ LÃNH ĐẠO CỦA ĐẢNG ĐỐI VỚI CÔNG TÁC NGƯỜI CÓ CÔNG

Công tác chăm sóc người có công với cách mạng là một trong những nội dung quan trọng của công tác “Đền ơn đáp nghĩa”; là sự tri ân sâu sắc, sự tôn vinh, thành kính của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Nam; là nhiệm vụ chính trị trọng tâm thường xuyên của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở. Thực hiện tốt công tác này sẽ góp phần giáo dục truyền thống yêu nước và cách mạng cho thế hệ trẻ, truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn’ của dân tộc, tiếp tục động viên mọi tầng lớp nhân dân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa.

THƯ MỜI CHÀO HÀNG

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam tổ chức mua quà tặng cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Giải pháp tăng cường dịch vụ công trực tuyến thuộc lĩnh vực NCC

Công tác cải cách hành chính được xem là nhiệm vụ cần thiết để đánh giá tiến độ, kết quả thực hiện công việc của lãnh đạo, cán bộ, công chức toàn ngành Lao động - Thương binh và Xã hội.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường dâng hương tưởng niệm cụ Huỳnh Thúc Kháng

Sáng nay 30.9, tại Nhà lưu niệm cụ Huỳnh Thúc Kháng (xã Tiên Cảnh, Tiên Phước), Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Việt Cường đã đến dâng hoa, dâng hương nhân kỷ niệm 146 năm ngày sinh cụ Huỳnh (1.10.1876 - 1.10.2022).

Quế Sơn long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm chiến thắng Cấm Dơi

Tối ngày 19.8, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quế Sơn long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm chiến thắng Cấm Dơi (19.8.1972 - 19.8.2022).

Giai đoạn 2013 - 2021, Quảng Nam thực hiện đính chính thông tin 540 mộ liệt sĩ

Chiều ngày 15/8, đồng chí Trần Anh Tuấn- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 515 tỉnh chủ trì cuộc họp đánh giá kết quả thực hiện Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và Đề án xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin năm 2021.

Trưng bày hình ảnh về thân thế và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Võ Chí Công

Nhân kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công (7.8.1912 - 7.8.2022), từ ngày 4 - 8.8, tại Trung tâm Văn hóa Quảng Nam diễn ra hoạt động trưng bày hình ảnh với chủ đề “Đồng chí Võ Chí Công - Thân thế và sự nghiệp cách mạng”.

Hội thảo khoa học:“Đồng chí Võ Chí Công - Nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và cách mạng Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Quảng Nam”

Sáng nay (6/8), Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương ương và Tỉnh ủy Quảng Nam phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học “Đồng chí Võ Chí Công - Nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và cách mạng Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Quảng Nam”.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công

Chiều ngày 6/8, nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công (07/8/1912 – 07/08/2022), đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến viếng hương và trồng cây tại Khu lưu niệm đồng chí Võ Chí Công.