Cẩm nang một số cơ chế, chính sách phát triển giáo dục nghề nghiệp

Phát triển giáo dục nghề nghiệp là chủ trương, chính sách lớn của Đẩng và Nhà nước ta. Các cơ chế, chính sách về phát triển giáo dục nghề nghiệp thể hiện quan điểm, đường lối lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo là đổi mới những vấn đề lớn, cốt lõi, cấp thiết, từ quan điểm, tư tưởng chỉ đạo đến mục tiêu, nội dung, phương pháp, cơ chế, chính sách, điều kiện đảm bảo thực hiện.

Công tác cải cách hành chính của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội- Những nỗ lực không ngừng

Những năm gần đây, công tác cải cách hành chính (CCHC) của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam đã có những bước chuyển mới, thực chất. Những nỗ lực không ngừng của các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở trong CCHC nói chung và từng nội dung của CCHC nói riêng rất đáng ghi nhận.

Sẽ hỗ trợ kinh phí để 10.000 hộ dân xây dựng nhà phòng chống bão lũ

Chiều ngày 1.9, đi khảo sát công tác phòng chống bão lũ ở các địa phương ven biển, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu yêu cầu chính quyền các huyện, thị xã, thành phố rà soát nhu cầu xây dựng nhà phòng chống lụt bão của người dân để đề xuất UBND tỉnh hỗ trợ đầu tư.

Quảng Nam phấn đấu nằm trong tốp đầu về cải cách hành chính

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh khẳng định quyết tâm như vậy khi chủ trì cuộc họp lấy ý kiến góp ý hoàn thành báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết 03 ngày 27.4.2016 của Tỉnh ủy về đẩy mạnh công tác cải cách hành chính (CCHC) giai đoạn 2016 - 2020, giải pháp đến năm 2025 diễn ra sáng nay 1.9.

Thủ tướng yêu cầu rà soát, thu dung người “lang thang, cơ nhỡ” để phòng dịch

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có Công điện gửi Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc thu dung, thực hiện chính sách an sinh xã hội đối với người “lang thang, cơ nhỡ”.
Hội nghị sơ kết về tình hình đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài trong 06 tháng đầu năm 2022

Hội nghị sơ kết về tình hình đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài trong 06 tháng đầu năm 2022

22/06/2022 | 07:39 AM
Ngày 20/6/2022, Cục Quản lý lao động ngoài nước phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác thông tin tuyên truyền về lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài 6 tháng đầu năm và định hướng công tác 6 tháng cuối năm, kết hợp gặp gỡ đại diện cơ quan thông tấn, báo chí nhân dịp kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Quảng Nam hướng tới tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 75 năm ngày  Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022)

Quảng Nam hướng tới tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022)

10/05/2022 | 11:49 AM
Hướng tới kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2022), tỉnh Quảng Nam ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động nhằm tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc; nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhân dân trên địa bàn tỉnh đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là quan tâm đến thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng